Với cách làm vô cùng đơn giản, 3 món cánh gà ngon này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
|
Cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu:
- 2 cái cánh gà
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.
- Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé!
- Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
- Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.
- Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp.
- Cánh gà chiên nước mắm có thể làm đồ nhậu, ăn kèm cơm hay bún đều hợp.
Cánh gà nướng mật ong
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà (phần giữa cánh)
- 20g mật ong
- 10ml nước sốt xá xíu (mua ở siêu thị)
- 1 quả chanh
- 15ml xì dầu
- 1 tấm giấy bạc
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cánh gà rửa sạch. Chanh vắt lấy nước.
- Mật ong, xì dầu, nước sốt xá xíu cho chung vào một bát, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp nước sốt vào bát cánh gà, trộn đều.
- Để giấy bạc lót bên dưới khay nướng rồi xếp cánh gà lên. Phun ít dầu ô liu lên khay cánh gà.
- Phết nước sốt lên cánh gà rồi nướng trong 15 phút.
- Sau đó phết ít nước chanh lên trên rồi thưởng thức.
Cánh gà sốt me
Nguyên liệu:
- 600g cánh gà
- 5 quả me
- 4 quả cà chua
- Hành, ớt
- Gia vịCách làm:
- Cánh gà làm sạch lông tơ, rửa lại bằng nước rồi để cho ráo nước. Sau đó ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút là được. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
- Quả me cạo sạch vỏ, cho vào nồi đun sôi, khi me mềm ra thì giầm ra rồi lọc lấy nước cốt me.
- Phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng vào xào, thêm nước cốt me, cánh gà đã rán và nước lọc vào đun sôi, tới khi nước sốt sền sệt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.
- Nước sốt hấp dẫn, cánh gà chín mềm, vô cùng hấp dẫn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
- Chọn tuổi xông nhà 2025 cần lưu ý gì? Tuổi xông đất hợp với 12 con giáp
- Công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc hàng loạt chế độ trợ cấp cực lớn này
- 'Khủng' nhất Việt Nam: Ai là người vừa được thưởng Tết Nguyên đán hơn 1,9 tỷ đồng?
- Tại sao năm Ất Tỵ 2025 Âm lịch lại có tới 384 ngày?
- Ngày đẹp trong tháng Chạp để làm những nghi lễ cuối năm quan trọng nhất trước khi Tết đến
- Trường hợp nào được đi xe máy lên vỉa hè mà không bị phạt từ 4-6 triệu đồng?
- Ba năm Tam Tai không bằng một năm Thái Tuế, vậy Thái Tuế là gì? Năm Ất Tỵ 2025, tuổi nào phạm Thái Tuế?
- Từ 1/1/2025, công chức và viên chức nằm trong diện tinh giản biên chế được hưởng cùng lúc 8 chính sách này