Bà chủ quán karaoke ở Hà Nội cho khách tụ tập giữa mùa dịch, đóng cửa cố thủ khi công an kiểm tra
Thứ bảy, 24/07/2021 09:34

Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa quán, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong.

Tối 23/7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977, trú tại Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự) về tội Chống người thi hành công vụ.

Bà chủ quán karaoke ở Hà Nội cho khách tụ tập giữa mùa dịch, đóng cửa cố thủ khi công an kiểm tra

Bị can Đỗ Thu Hà. Ảnh: CAHN.

Theo điều tra, từ năm 2015, Hà có thuê nhà tại 82 Phạm Ngọc Thạch để mở cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Linh Dương. Do để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm, năm 2017, cơ sở của Hà bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh và Công an quận Đống Đa thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Mặc dù cơ sở kinh doanh của Hà nhiều lần bị xử phạt, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội Môi giới mại dâm, nhưng Hà vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động chui thách thức các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường Trung Tự và Công an phường Trung Tự đã tuyên tuyền và yêu cầu kí cam kết không kinh doanh nhưng Hà vẫn đón khách đến hát và chỉ đạo nhân viên không được mở cửa khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Khoảng 20h30 ngày 9/7, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự kiểm tra quán karaoke Linh Dương, phát hiện nơi đây cho khách đến hát karaoke, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lúc này Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng 7. Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, Hà và nhân viên không chấp hành, cố thủ ở bên trong. Hơn 2 tiếng sau, Công an quận Đống Đa đã vào được bên trong để kiểm tra, phát hiện tại tầng 1 có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Căn cứ vào tài liều điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của Đỗ Thu Hà.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-chu-quan-karaoke-o-ha-noi-cho-khach-tu-tap-giua-mua-dich-dong-cua-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-chu-quan-karaoke-o-ha-noi-cho-khach-tu-tap-giua-mua-dich-dong-cua-co-thu-khi-cong-an-kiem-tra-161212307223321472.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: chống người thi hành công vụ , hat karaoke giữa mùa dịch