iPhone thế hệ mới với màn hình Force Touch đã được Apple sản xuất để kịp ra mắt vào tháng 9/2015 sắp tới.
|
|
|
Theo nguồn tin đáng tin cậy của trang Bloomberg, Apple hiện đã bắt tay vào sản xuất thế hệ iPhonetiếp theo có tên gọi iPhone 7 (cũng có thể sẽ chỉ là iPhone 6S). Bên cạnh đó, tờ báo này cũng xác nhận iPhone mới sẽ dùng màn hình công nghệ Force Touch mà Apple dùng trên Apple Watch và MacBook 12 inch. Force Touch giúp màn hình không chỉ nhận diện được vị trí của cú chạm, vuốt của đầu ngón tay, mà nó còn biết động tác đó là mạnh hay nhẹ. Từ đây, Apple sẽ gán cho từng kiểu lực nhấn một tác vụ nhất định.

Một ví dụ về Force Touch trên Apple Watch là người dùng có thể nhấn mạnh vào màn hình để mở tùy chọn thay mặt đồng hồ cho smartwatch này.
Tin đồn iPhone 7 dùng màn hình Force Touch đã xuất hiện từ lâu. Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities (người có nhiều tin đồn chính xác về sản phẩm Apple) trước đây cũng xác nhận Force Touch sẽ có mặt trên thế hệ iPhone mới. Năm 2013, Bloomberg cũng từng dẫn một báo cáo nói rằng Apple đang phát triển công nghệ màn hình nhạy lực cho iPhone trong tương lai.
Tờ báo này cũng khẳng định lại một số tin đồn khác về thế hệ iPhone tiếp theo như hai tùy chọn kích thước màn hình 4,7 inch và 5,5 inch - tức giữ nguyên giống iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Apple có thể sẽ tăng độ phân giải camera sau lên 12 MP thay vì 8 MP như hiện tại. Nếu Apple hiện đã bắt tay vào sản xuất, hãng sẽ kịp đưa iPhone mới lên kệ vào tháng 9/2015. Trong những năm qua, hãng thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9, sau đó giới thiệu iPad vào tháng 10.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm