Kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm tiếp tục bị đối thủ người Moldova, Viorel Iordachescu cầm hòa ở ván đấu thứ 3 giải cờ vua Aeroflot Open 2012.
|
|
|
Tham dự giải cờ vua Aeroflot Open 2012 với tư cách là nhà ĐKVĐ, Lê Quang Liêm được kì vọng sẽ lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi tại giải đấu danh giá này. Kỳ thủ số 1 Việt Nam có sự khởi đầu thuận lợi với trận thắng khá dễ dàng trước đối thủ người Nga, Boris Savchenko.

Quang Liêm vẫn chưa tìm được trận thắng thứ 2.
Tuy nhiên, ở hai ván đấu tiếp theo, dù được đánh giá mạnh hơn nhưng Quang Liêm (hệ số elo 2714) đều phải chia điểm trước hai đối thủ người Venezuela, Eduardo Iturrizaga (hệ số elo 2649) và Lordachescu Viorel của Moldova (hệ số elo 2651). Ở ván đấu thứ hai, Quang Liêm đã để Iturrizaga cầm hòa sau 51 nước đi.
Tại ván đấu thứ 3 diễn ra tối qua, nhà ĐKVĐ Aeroflot Open tiếp tục chia điểm với kỳ thủ người Moldova, Lordachescu Viorel (Moldova, hệ số elo 2651) sau 35 nước đi. Với trận hòa này, Quang Liêm được 2 điểm nằm trong nhóm với 36 kỳ thủ cùng điểm khác. Nhóm dẫn đầu gồm 8 kỳ thủ được 2,5 điểm
Đối thủ tiếp theo của Quang Liêm tại ván đấu thứ 4 là kỳ thủ trẻ người Ấn Độ, Parimarjan Negi (hệ số elo 2641). Negi từng có trận hòa với kỳ thủ số 1 Việt Nam tại giải Anh mở rộng vừa qua.
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Đề xuất tăng lương hưu từ 1/7: 2 phương án, cao nhất 8%
Dựng “sàn chứng khoán ảo” lừa nhà đầu tư, “Mr Pips” và đồng phạm bị đề nghị truy tố
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?