Kỳ thủ số 1 Việt Nam, Lê Quang Liêm đã có trận thắng khá dễ dàng trước đối thủ người Nga, Boris Savchenko trong ván đấu đầu tiên giải cờ vua danh giá Aeroflot Open 2012 đang diễn ra tại Nga.
|
|
|
Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi trở về từ Anh với vị trí thứ 7 giải cờ vua Anh mở rộng, Lê Quang Liêm tiếp tục lên đường sang Nga để dự giải cờ vua danh giá Aeroflot Open 2012, giải đấu mà Liêm đang là ĐKVĐ.Tại giải lần này, Lê Quang Liêm (hệ số elo 2714) được xếp hạt giống số 3 bảng A sau hai kì thủ Evgeny Tomashevsky của nước chủ nhà (hệ số elo 2740) và Fabiano Caruana, kỳ thủ người Italy (hệ số elo 2736).

Lê Quang Liêm (áo xọc đen) khởi đầu thuận lợi cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.
Tại bảng A, Quang Liêm phải cạnh tranh quyết liệt với 20 kỳ thủ trong top 100 nam thế giới. Ở ván đấu đầu tiên gặp đối thủ người Nga, Boris Savchenko, Lê Quang Liêm đã không mấy khó khăn giành chiến thắng sau 32 nước đi. Với sự khởi đầu thuận lợi này, hi vọng kỳ thủ số 1 Việt Nam sẽ bảo vệ thành công chức ngôi địch.
Nếu tiếp tục lên ngôi tại giải cờ vua Aeroflot Open 2012, Quang Liêm sẽ lập nên kì tích 3 lần vô địch liên tiếp, điều mà chưa có bất cứ kỳ thủ nào làm được. Trước đó, Quang Liêm đã được vinh danh là kỳ thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu bảo vệ thành công chức vô địch với ngôi vị quán quân trong hai năm liên tiếp 2010 và 2011. Kỳ thủ số 1 Việt Nam cũng là người châu Á đầu tiên đoạt chức vô địch giải đấu danh giá Aeroflot Open. Đối thủ tiếp theo của Quang Liêm ở vòng 2 là đại kiện tướng đến từ Venezuela, Eduardo Iturrizaga (hệ số elo 2649).
Giải giải cờ vua Aeroflot Open được tổ chức thường niên tại thủ đô Matxcơva (Nga) do hãng hàng không Aeroflot tài trợ. Giải đấu năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 7 đến 15/2 với phần thưởng cho ngôi vô địch bảng A là 20.000 euro.
Ngoài Lê Quang Liêm, ĐT cờ Vua Việt Nam còn có hai kỳ thủ khác tham dự giải đấu này là Lê Quang Long (anh trai Liêm) và Văn Huy thi đấu tại bảng B.
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
TP.HCM sẽ tổ chức Hội hoa xuân và Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Bính Ngọ 2026
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết