Báo chí Anh đang râm ran về một bản hợp đồng bom tấn mà Chelsea đã chuẩn bị để lôi kéo vị HLV tài năng của Barcelona, Pep Guardiola.
|
|
|
Kể từ sau khi Villas Boas ra đi, Chelsea đã tiến bộ mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Di Matteo. Nhưng, một đội bóng sẽ không thể không có đầu tàu và sau trận thua gần nhất trước Man City, ý nghĩ về việc chiêu mộ một thuyền trưởng mới lại thúc giục ông chủ Roman Abramovich.

HLV Guardiola. Ảnh Getty
Và theo báo chí xứ sương mù, Guardiola là người mà tỷ phú người Nga tin rằng sẽ giúp ông chấm dứt cơn khát danh hiệu nơi trời Âu và đang muốn lôi kéoHLV của Barcelona đến với Stamford Bridge. Cụ thể, Abramovich vừa đưa ra lời đề nghị về một bản hợp đồng có giá trị lên tới 40 triệu bảng trong thời hạn 4 năm với HLV Guardiola. Nếu chiến lược gia người Tây Ban Nha đồng ý về dẫn dắt Chelsea, ông sẽ được hưởng mức lương sau thuế là 10 triệu bảng/ mùa.
Hợp đồng giữa chiến lược gia 41 tuổi người Tây Ban Nha và đội bóng xứ Catalan sẽ hết hạn vào mùa hè này và ông vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng gia hạn. Tại Camp Nou, Guardiola đang hưởng mức lương 8 triệu bảng mỗi mùa và không loại trừ khả năng ông sẽ tìm đến những miền đất hứa.
Nếu thuyết phục thành công Guardiola, tỷ phú Abramovich sẽ tiêu tốn khoảng 150 triệu bảng cho việc trả lương, giải phóng và đền bù hợp đồng cho 8 chiến lược gia khác nhau bao gồm những cựu thuyền trưởng là Claudio Ranieri, Jose Mourinho, Avram Grant, Luis Felipe Scolari, Guus Hiddink, Carlo Ancelotti và Villas Boas. Trong 9 năm làm Chủ tịch của Chelsea, Abramovich đã chi khoảng hai tỷ bảng để đầu tư cho đội bóng này.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai