7 'chiêu' giúp bạn lấy lòng sếp
Thứ hai, 11/01/2016 14:51

Cần cù, năng động, tôn trọng sếp,... là một trong những bí kíp giúp bạn "lấy lòng sếp.

Tôn trọng Sếp

Dù sếp của bạn có kém tuổi bạn hay trình độ, kinh nghiệm không bằng bạn thì họ vẫn là sếp của bạn và bạn phải tôn trọng họ. Trong trường hợp bạn có ý tưởng hay, hãy mạnh dạn trình bày với sếp và lắng nghe những góp ý chân thành của họ.

Một nguyên tắc nữa bạn cần nhớ đó là thật cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, kể cả khi khen sếp. Bởi đôi khi, khen thái quá sẽ trở thành nịnh bợ. Nên không có gì làm sếp quý bằng sự chân thành, cởi mở và tôn trọng sếp.

Thân tình với Sếp

Trong công việc, bạn nghiêm túc, chăm chỉ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sếp bạn cũng muốn gần gũi, hòa đồng cùng nhân viên. Vì vậy, hãy tìm những chủ đề ngoài công sở như thể thao, các vấn đề kinh tế, xã hội, người nổi tiếng và nói chuyện với sếp một cách chân thành. Những chủ đề hay, đúng gusẽ giúp bạn nhận ra bạn là nhân viên đáng tin cậy.

Siêng năng, cần cù

Cho dù, sếp bạn là người dễ tính thì bạn cũng cần có thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn thận. Không sếp nào muốntrả lương cho nhân viên mà người đó sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng hay đi muộn về sớm. Một nhân viên chăm chỉ, chịu khó và biết phát hiện những điều mới mẻ để phục vụ cho công việc sẽ rất được lòng sếp. Ngoài làm tốt việc của mình, bạn cũng cần giúp đỡ đồng nghiệp, từ đó sếp bạn cũng sẽ nhận ra bạn nhiệt tình và tâm huyết với công việc.

Năng động và chủ động trong công việc

Có thể nói, sếp của bạn ở tầm cao, có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng giúp đỡ nhân viên phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình. Tuy vậy, không phải lúc nào sếp cũng ở bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn được. Trong từng công việc, bạn hãy tự suy nghĩ và tìm giải pháp để giải quyết một cách nhanh chóng và nếu chưa tìm được phương án thì hãy tham khảo từ sếp của mình. Ngoài ra, những công việc sếp đã hướng dẫn bạn một lần, bạn hãy ghi chép cẩn thận và không để phải hỏi lại lần thứ hai.

Hòa nhập với mọi người

Các sự kiện chung ở công ty như liên hoan, du lịch, cắm trại,...bạn nên tham gia đầy đủ cùng mọi người. Sếp bạn sẽ đánh giá bạn là người có tinh thần tập thể và làm việc theo nhóm.

Có tinh thần hợp tác

Trong công việc, nếu sếp bạn có một ý tưởng mới, hãy chứng tỏ mình là người nhiệt tình, tỉ mỉ và có tinh thần hợp tác. Việc tích cực xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp sếp bạn nhìn nhận ra điểm mạnh của bạn.

Tuân thủ giờ giấc

Ở mỗi công ty đều có những quy chế làm việc riêng trong đó có cả quy định về thời gian làm việc. Vì vậy, hãy tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về giờ giấc của công ty. Sếp bạn sẽ chỉ đánh giá cao những nhân viên có tinh thần trách nhiệm vàbiết tuân thủ quy chế của công ty.

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Lấy lòng sếp , chiêu lấy lòng sếp khi đi làm , 7 chiêu lấy lòng sếp