Ăn muối với hoa quả không chỉ tăng hương vị của trái cây mà còn giúp khử độc, chống vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của bạn.
|
Muối là phụ gia kỳ diệu giúp tăng hương vị cho các món ăn và tạo sự ngon miệng cho người thưởng thức.
Không chỉ với các món ăn, muối cũng đống vai trò vô cùng quan trọng đối với trái cây tươi, Dưới đây là 6 lý do bạn nên ăn muối với hoa quả hoặc dùng để rửa trái cây.
Cải thiện vị giác
Trong số tất cả các đặc tính tuyệt vời của muối, “khả năng” tăng hương vị của phụ gia này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn nên ăn kèm nó với trái cây tươi. Chỉ một chút muối có thể giảm vị chua, chat ở trái cây cũng như tăng hương vị của loại quả bạn ăn. Đó là một trong những lý do tại sao mọi người thích ăn trái cây với một chút muối.
Ngăn chặn quá trình oxy hóa
Khi gọt hoa quả và bổ miếng, bạn dễ nhận thấy chúng nhanh chóng bị thâm hay vàng. Hiện tượng này chính là sự oxy hóa. Để tránh quá trình này nhằm giữ cho đĩa hoa quả của bạn nhìn ngon miệng và ngăn chặn quá trình oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn hãy ngâm những miếng đã cắt vào bát nước pha chút muối.
Chống vi khuẩn
Trái cây rất nhạy cảm với nhiều vi sinh vật, đặc biệt là vi khuẩn. Nhưng, một khi trái cây tươi được bảo quản với hàm lượng muối cao, vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập và giúp bảo quản các loại trái cây vô cùng hiệu quả.
Khử độc an toàn
Một trong những lý do quan trọng bạn nên để hoa quả “đi đôi” với muối là gia vị này đóng vai trò như một chất khử dộc an toàn. Do đó, ngâm hoa quả tươi trong nước muối giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác.
Giảm tính axit
Trái cây, đặc biệt là cam, quýt hay bưởi, chứa hàm lượng axit cao có dẫn tới nồng độ axit quá cao trong dạ dày. Dẫu biết rằng những loại quả đó giàu chất xơ và vitamin nhưng nồng độ pH lên tới khoảng 3-3,3. Vì thế việc ăn kèm với muối có thể cân bằng nồng độ clohiđric trong dạ dày và theo đó tránh các vấn đề liên quan tới chức năng tiêu hóa của cơ thể.
Cân bằng natri, kali
Những người có sở thích ăn trái cây nhưng được chỉ định ăn ít thực phẩm chứa natri nên kiểm tra nồng độ kali trong trái cây. Bởi lẽ, trái cây rất giàu kali. Nồng độ kali cao trong khi nồng độ natri thấp có thể lôi kéo theo những căn bệnh nghiêm trọng. Nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề nhức nhối này bằng việc ăn hoa quả với chút muối.
Bạn cũng có thể tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và được tư vấn để vừa thỏa mãn sở thích vừa giảm nỗi lo đau ốm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?