5 đặc sản ngon khó cưỡng từ gạo của Indonesia
Thứ hai, 30/06/2014 05:28

Món ăn từ gạo của Indonesia không nên bỏ qua khi ghé đất nước này: Nasi Goreng, cơm chiên dùng cùng thịt truyền thống, Babi Guling...

5 đặc sản ngon khó cưỡng từ gạo của Indonesia

5 đặc sản ngon khó cưỡng từ gạo của Indonesia

1. Nasi goreng

Ngoài màu sắc của những hạt cơm chiên chắc hạt, đậm vị, Nasi goring còn mê hoặc du khách với số lượng phong phú của hàng loạt món ăn kèm như rau sống, nước sốt, trứng, tôm, bắp cải, thịt truyền thống…. 

dac-san-cua-indonesia-9

Cơm chiên Nasi Goreng khá phong phú về màu sắc của hạt cơm

dac-san-cua-indonesia-10

Đặc biệt, vì được chiên cùng me, ớt nên phần cơm chiên của Nasi goring có vị chua, cay khó cưỡng.

2. Babi Guling

dac-san-cua-indonesia-2

Có nguồn gốc từ hòn đảo xinh đẹp Bali, Bali Guling, đặc sản được chế biến từ heo sữa quay và gào còn được nhiều du khách gọi đùa là món nướng 2 lần.

dac-san-cua-indonesia-3

 Lần đầu tiên là công đoạn quay những chú heo sữa có kích thước vừa phải. Sau khi heo sữa được quay chín, giòn đều, thơm lừng, đầu bếp hoặc người bán sẽ cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn, trộn chung với gạo, hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… rồi tiếp tục quay trên lửa nóng 5 giờ, sao cho vị ngọt, thơm của thịt và gia vị thấm đều vào cơm. 

dac-san-cua-indonesia-4

Điểm nhấn hấp dẫn của món ăn là phần da heo giòn tan, vàng ruộm được cho lên đĩa như một phần của trang trí.

3. Nasi Kuning

dac-san-cua-indonesia-5

Kuning là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong các dịp lễ hội, cúng tế. Sau khi được nấu chín khéo léo với nước cốt dừa, nước hầm gà, gia vị thơm, cơm được nắn thành nắm như ngọn tháp.

dac-san-cua-indonesia-6

Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và được bài trí khá hài hòa theo tỷ lệ thịt, trứng, cá, rau xanh… Nên mới nhìn vào, món ăn trông như một bức tranh sinh động và đầy sức sống.

4. Nasi Uduk

dac-san-cua-indonesia-8

Nasi Uduk hay còn gọi là cơm nước cốt dừa, tên gọi này xuất phát từ cách chế biến của món ăn. Ngoài hương thơm dậy của chén cơm nấu cùng nước cốt dừa, Nasi Uduk còn mời gọi du khách với hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. 

dac-san-cua-indonesia-7

Tất nhiên, khi trình bày ra đĩa, gia vị không thể thiếu của các món cơm Indonesia là hành tây rán.

5. Tempeh

dac-san-cua-indonesia-1

Tempeh là món bánh làm bằng đậu nành và bột gạo qua dạng lên men thường được chiên giòn và có mầu xám đậm được bán trên thị trường dưới hình thức tươi hay đông lạnh. 

dac-san-cua-indonesia-12

Ngoài Tempeh truyền thống, để phù hợp với khẩu vị của du khách, người bán cũng biến tấu món ăn này theo khẩu vị của người Tây phương như Tempeh Burgers, Tempeh với salad và cà chua…

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: mon an cua indonesia , mon an tu gao , mon an dac san indonesia , mon an indonesia , tin , bao