Trong khi cướp liên tiếp nhiều cửa hàng và căn hộ, một người đàn ông đã giết chết bốn người và làm bị thương hai người khác ở Quận Cam, bang California, Mỹ, hôm 7/8.
|
|
|
Sau khi rời khỏi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, nghi phạm 33 tuổi, đã bị bắt giam. Khi đó, nghi phạm làm rơi dao cùng khẩu súng lấy được từ một nhân viên bảo vệ bị giết trước, theo cảnh sát.
Các vụ tấn công được thực hiện ngẫu nhiên và động cơ duy nhất của tên này là vì "tức giận, cướp của, giết người", trung úy Carl Whitney, cảnh sát thành phố Garden Grove, thuộc Quận Cam, cho biết trong cuộc họp báo, theo AP.
"Chúng tôi hiểu người này vô cùng tức giận và đã làm hại rất nhiều người tối nay", ông Whitney nói. Chuỗi các vụ cướp và tấn công diễn ra trong khoảng hai giờ đồng hồ ở thành phố Garden Grove và Santa Ana.

Cửa hàng 7-Eleven nơi diễn ra vụ cướp và giết người. Ảnh: KABC/CNN.
Trung úy Whitney cho biết lúc đầu, cảnh sát nhận được thông báo về vụ trộm tại một căn hộ chung cư, tuy nhiên không có ai bị thương.
Tiếp đó, một tiệm bánh và công ty bảo hiểm đã bị cướp, khiến một người phụ nữ bị đâm nhiều nhát vào lưng. Người này hiện vẫn có hy vọng sống sót.
Một người đã gọi điện báo cảnh sát cho biết người này chứng kiến vụ đâm dao qua camera giám sát, ông Whitney nói.
Cảnh sát đã tới khu chung cư ban đầu và phát hiện hai người đàn ông bị đâm. Một người chết trên ban công và một người khác chết tại bệnh viện, trung úy Whitney cho biết.
Một doanh nghiệp giao dịch thương mại sau đó cũng bị cướp. Nghi phạm còn dùng dao tấn công một người đàn ông tại trạm xăng, khiến mũi nạn nhân gần như đứt lìa, theo ông Whitney.
Cảnh sát theo dõi chiếc Mercedes màu bạc của nghi phạm đến bãi đậu xe cửa hàng 7-Eleven ở Santa Ana. Tại đây, một nhân viên bảo vệ bị tước vũ khí và đâm chết. Một nhân viên của cửa hàng ăn Subway gần đó cũng bị giết.
Nghi phạm và tất cả các nạn nhân đều là người Hispanic, ông Whitney nói thêm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc