Chiều 19/3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt án tù đối với bốn mẹ con cùng trú tổ 1 Hà Phước, Vĩnh Phước, Nha Trang.
|
|
|
Đó là: Đoàn Thị Xuân Lan (45 tuổi) 7 năm 9 tháng tù và 10 triệu đồng, Nguyễn Mạnh Hùng (20 tuổi) 7 năm 6 tháng tù và 10 triệu đồng, tổng hợp hình phạt 32 tháng 12 ngày tù treo về tội cố ý gây thương tích buộc phại chấp hành là 10 năm 2 tháng 12 ngày tù, Trần Đoàn Xuân Hiền (22 tuổi) và Trần Đoàn Phi Hùng (20 tuổi) mỗi bị cáo 7 năm tù và 5 triệu đồng cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, tháng 8/2010, Lan bàn bạc với con rể là Nguyễn Mạnh Hùng và con gái là Hiền đi Cần Thơ mua cần sa đem về Nha Trang tiêu thụ. Lan trực tiếp bán cần sa cho một số người nước ngoài với giá từ 200 đến 300 ngàn đồng/gói cần sa, khi bận việc thì nhờ Hùng giao cần sa cho người nghiện tại điểm hẹn rồi lấy tiền về cho Lan.

Bị cáo Lan, Mạnh Hùng, Hiền, Phi Hùng trước vành móng ngựa
Do không có tiền tiêu xài và được Lan đồng ý nhượng lại cho vợ chồng Hùng, Hiền từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/100gam cần sa. Hùng và Hiền phân thành 40 – 45 gói nhỏ đem bán lẻ cho người nghiện với giá 100.000đ/gói cần sa.
Chiều 21/6/2011, tại đầu hẻm 28 Hùng Vương, Nha Trang, Hùng đang bán trái phép 8,459g cần sa cho Lê Minh Tuấn với giá 300.000 đồng thì bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang. Cùng ngày, khám xét nơi ở của Hùng tại tổ 1 Hà Phước, lực lượng chức năng thu giữ 3.218,2gam lá, hoa, hột thảo dược khô.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng nghiện ma túy đều khai nhận đã nhiều lần mua cần sa của Hùng và Hiền bán. Khi vợ chồng Hùng, Hiền đi vắng không có ở nhà, khi có người nghiện cần mua cần sa thì nhiều lần Hùng, Hiền điện thoại trực tiếp cho Phi Hùng (em ruột Hiền) lấy cần sa bán cho người nghiện hoặc đưa cho Trần Đoàn Thu Hảo (24 tuổi, em ruột Hiền) mang cần sa đến điểm hẹn bán cho người nghiện rồi mang tiền về cho Hùng hoặc Hiền. Tuy nhiên, do Hảo chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không xem xét trách nhiệm hình sự.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai