Giá cho mỗi kg thịt trâu chọi của "ông cầu" thắng cuộc trong hội chọi trâu Hải Lựu là 3 triệu đồng, đắt hơn năm ngoái 1 triệu đồng nhưng vẫn "đắt như tôm tươi".
|
Giá thịt trâu chọi giải nhất năm nay đắt hơn năm ngoái 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Bùi Xuân. |
Sau trận chung kết chọi trâu tại xã Hại Lựu, Vĩnh Phúc, hai “ông cầu” góp mặt ở trận đấu chung kết là số 10 (chủ trâu là ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Chỗ) và số 17 (chủ trâu là ông Đoàn Công Khôi, thôn Dừa Cả) được đem ra mổ thịt để bán.
Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực chợ để chờ mua được thịt trâu trọi đoạt giải, đặc biệt là trâu trọi giành giải Nhất. Thịt trâu chọi giải Nhất năm nay bán ra với mức giá 3 triệu đồng/kg, giá cao nhất từ trước đến nay nhưng vẫn không thể phục vụ hết nhu cầu người mua. Năm 2012, thịt trâu chọi giải nhất giá bán cao nhất là 2 triệu đồng/kg (thời điểm cao nhất), sau đó giảm dần xuống còn 1 triệu đồng/kg (thấp nhất).
Người dân tranh giành nhau mua từ tiết, đến chân của trâu chọi giành giải nhất. Ba chậu tiết bán hết trong chớp mắt (giá một túi nylon nhỏ đựng tiết là 100.000 đồng, một cái chân là 600.000 đồng).
Với mức giá bán đắt "cắt cổ", nhưng theo quan niệm của người dân thì ăn thịt trâu chọi giành giải nhất đầu năm sẽ gặp sự may mắn, sức khỏe dồi dào cả năm. Vì vậy, rất nhiều người dân đã tập chung bao vây quanh khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất để có thể mua được thịt.
Khi thịt được đưa lên bàn để bán, mọi người tranh giành nhau để mua. Có người mua tới 6kg. Riêng UBND xã Hải Lựu mua tới 60kg thịt. Toàn bộ thịt đã bán hết trong vòng 1 tiếng đồng hồ với một mức giá duy nhất là 3 triệu đồng/kg. Trâu chọi đạt giải nhì năm nay bán với mức giá 2,4 triệu đồng/kg cũng nhanh chóng bán hết. Năm nay, không có tình trạng thịt trâu ở ngoài đưa vào để bán trộn lẫn cùng thịt trâu trọi đoạt giải.
Những hình ảnh bán thịt trâu ở hội chọi trâu Hải Lựu:


Ông Đỗ Duy Hùng, thôn Đồng Chỗ, chủ trâu lên nhận giải nhất từ ban tổ chức.

Sau khi lễ trao giải kết thúc, hàng trăm người đã tập trung tại khu vực bán thịt trâu chọi xã Hải Lựu.

Tranh nhau mua tiết trâu đạt giải Nhất. Mỗi túi tiết giá 60.000 đồng.

Người mua chờ từ khi trâu đang được xẻ thịt.

Người dân đứng bao vây khu vực mổ thịt trâu chọi giải nhất.

Người mua đăng ký đông nghịt.

Nếu mua thịt trâu chọi đoạt giải, đừng quan tâm tới giá cả vì không nhanh là hết.

Chen nhau mua thịt trâu chọi giá 3 triệu đồng/kg.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe