Vào thời điểm nước sôi lửa bỏng của cuộc đua Scudetto, BLĐ Juve lại có thêm một việc nữa để suy nghĩ, khi làn sóng đòi gia hạn hợp đồng với Del Piero tăng mạnh mẽ.
|
|
|
Hơn 28.000 chữ ký...
... Đã được trang web TuttoJuve.com thu thập từ các Juventini trên khắp thế giới với nội dung duy nhất là khẩn thiết đề nghị CLB tạo điều kiện cho Del Piero tiếp tục gắn bó với đội bóng, thay vì kế hoạch chia tay sân Juventus Arena vào cuối mùa này. Cuộc thăm dò của TuttoJuve đã đem lại kết quả vô cùng bất ngờ chỉ trong ít ngày, với 22.180 chữ ký qua trang mạng xã hội Facebook và 5920 chữ ký gửi đến email được dành riêng cho sự kiện này (redazione@tuttojuve.com).

Các CĐV vẫn muốn Del Piero ở lại Juve ít nhất 1 năm nữa.
Điều đáng nói là không chỉ các tifosi trong biên giới Italia, kể cả các CĐV Juve ở hải ngoại cũng bày tỏ sự đồng lòng với Del Piero. Có rất nhiều chữ ký đến từ các quốc gia châu Âu, Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Trung Đông, khối Ả-rập và nhiều nước châu Á. Đáng kể là hàng ngàn Email được gửi tới từ Trung Quốc để ủng hộ Alex.
Im lặng suốt từ đầu giải, nhưng 2 bàn thắng của Del Piero vào lưới Inter và Milan chỉ trong vòng vài ngày hồi cuối tuần trước đã đánh động dư luận về tương lai của anh. Điều này càng có ý nghĩa khi Del Piero chuẩn bị kỷ niệm trận đấu chính thức thứ 700 của anh dưới màu áo Juve (tính đến trước trận gặp Lazio rạng sáng nay là 699). Những người yêu mến Del Piero đã có dịp cất lên tiếng nói với BLĐ đội bóng, rằng Alex vẫn là biểu tượng của CLB, anh xứng đáng được ở lại Juve ít nhất 1 năm nữa.
Juve muốn treo áo số 10
BLĐ Juve chưa có phản ứng chính thức trước làn sóng ủng hộ mạnh mẽ dành cho Del Piero, nhưng cũng đã có động thái cho thấy sự xuống nước. Họ đang bàn bạc việc treo áo số 10 của Del Piero như một sự tri ân dành cho những đóng góp của anh trong suốt 19 năm qua. Đây không phải là sự kiện tầm thường nếu biết rằng trước đây Juve đã không treo áo số 10 vì Platini hay R.Baggio, những người có ảnh hưởng tới thế giới bóng đá lớn hơn Del Piero rất nhiều. Gần đây, Juve còn lộ ra ý định trao áo số 10 mùa tới cho Giovinco.
Ngoài ra, năm 2005 Juve còn từ chối treo áo số 6 của trung vệ huyền thoại Gaetano Scirea, người từng đá cho Juve 14 năm, và qua đời bởi tai nạn xe hơi tại Ba Lan cũng trong một chuyến công cán cho CLB vào năm 1989. Juve chưa từng có tiền lệ về chuyện treo áo đấu, bất chấp việc nhiều CLB Italia đã làm việc này: Napoli (số 10 - Maradona), Inter (số 3 - Facchetti), Milan (số 3 và 6 - Maldini và Baresi).
Như vậy, có thể hiểu BLĐ Juve không thể làm ngơ trước nguyện vọng của các tifosi, khi có tới gần 3 vạn người tới thời điểm này đã bày tỏ sự đoàn kết với Del Piero. Việc treo áo số 10, xét cho cùng cũng chỉ là phương án xoa dịu nếu Juve không muốn gia hạn với người thủ quân lâu năm...
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai