Món chân gà hấp thơm ngon đậm đà, chấm với chút muối ớt chanh sẽ thật là tuyệt vời phải không nào?
|
Món chân gà hấp hành
Nguyên liệu chân gà hấp hành
500g chân gà
100g hành lá
50ml rượu trắng
1 quả chanh tươi
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường
Dụng cụ: Xửng hấp.
Cách thực hiện chân gà hấp hành
Bước 1: Trước tiên sơ chế chân gà, bạn rửa sạch 100g hành lá, bỏ gốc, rồi cắt khúc tầm 5 – 6cm. Còn 500g chân gà thì bạn rửa với nước pha ít muối, rồi đem ngâm với nước chanh pha loãng tầm 5 phút để màu trắng đẹp hơn và khử được mùi hôi.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 500g chân gà vào luộc cho chín sơ thì tắt bếp và đậy nắp lại, ủ vài phút cho chín hẳn. Bạn không cần luộc chín kỹ đâu bởi khi hấp, chân gà dễ bị rã, không ngon.
Bước 3: Khi thấy chân gà vừa chín tới, bạn vớt ra dĩa và ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút là được.
Bước 4: Sau cùng, bạn cho cả dĩa vào nồi lớn, thêm 100g hành lên, rồi hấp cách thủy tầm 5 phút để chân gà thơm, thấm vị nha. Bạn đã có thể thưởng thức món chân gà hấp hành vừa thơm vừa đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Chân gà hấp bia
Nguyên liệu chân gà hấp bia
10 cái chân gà
500ml bia
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh rượu vang
5 – 6 lát gừng tươi
6 trái ớt khô
2 lá nguyệt quế
1 hoa hồi
2g mè rang
Gia vị: Xốt BBQ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm chân gà hấp bia
Bước 1: Sơ chế chân gà, đầu tiên, bạn đem 10 chân gà cắt móng, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho 2 lá quế, 1 hoa hồi, 6 trái ớt khô và 2g hạt tiêu vào, đảo đều, rồi mới thêm 5 – 6 lát gừng và 1 muỗng canh tương ớt vào.
Bước 2: Bạn hãy bỏ hết chân gà cùng ½ muỗng canh xốt BBQ vào, trộn đều và đun ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn thêm một ít đường và 1 muỗng canh rượu vang vào chảo chân gà, khuấy cho đường tan hết.
Bước 3: Cuối cùng, bạn rót 500ml bia cùng ít hạt nêm vào, đun đến khi bia sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm tầm 30 – 40 phút nữa cho chân gà chín mềm.
Lưu ý: Khi nấu, bạn không được đảo chân gà bởi lớp da gà đã chín mềm rất dễ rách.
Thành phẩm: Món chân gà hấp bia đậm đà thơm ngon ai cũng thích, bạn và người thân có thể cùng thưởng thức.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-hap-chan-ga-vua-don-gian-vua-ngon-cuc-pham-me-nao-cung-nen-hoc-se..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Đậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Người lớn và trẻ em đều thích ăn
- Cà pháo muối chua ngọt muốn ngon, giòn tan, không bị thâm khú hay lên váng, cứ làm theo công thức này ắt thành công và chuẩn vị
- Gợi ý khu vực nghỉ lễ, 'chữa lành' hút giới trẻ, ngay trong lòng Hà Nội, chỉ tốn vài chục nghìn tiền xăng
- Bí quyết nấu xôi ngon, dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng chẳng lo bị cứng
- Ở đời có 3 cái tham tuyệt đối đừng dại mà dính vào, người khôn ngoan biết tỉnh táo giữ mình để tránh gặp tai hoạ
- Hai gái xinh đã sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, đến giờ vẫn chưa được mặc váy cưới
- 3 ngành nghề đang 'sốt xình xịch' trong thời đại kỷ nguyên số: Tương lai rộng mở, thu nhập khủng và khát nhân lực
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết
- Nữ ca sĩ có chuyện tình một thập kỉ với danh thủ đình đám: Ngày càng giàu dù thị phi nhưng quyết giấu con
- 14 quận, huyện Hà Nội 'chốt' tên gọi các xã, phường sau sáp nhập
- Midu chính thức thông báo ngày 'lên xe hoa' về nhà chồng, quyết giấu danh tính vị hôn phu
- Tuyến đường sắt được mệnh danh đẹp nhất Việt Nam, có thể ngắm ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan’
- 5 khoản tiền người lao động có thể nhận sau khi nghỉ việc, ai cũng nên biết để đảm bảo quyền lợi của bản thân