Ngay cả khi không sử dụng chảo chống dính, bạn vẫn có thể có những quả trứng ốp la đẹp mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn.
|
Chọn trứng
Với món trứng ốp la, bạn nên lựa những quả trứng tươi mới. Những quả trứng mới thường có phần vỏ láng mịn, bên trên có một lớp phấn trắng nhạt. Cầm trứng lên thấy nặng tay, lắc trứng không có tiếng kêu. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn cần lấy trứng ra trước để cho trứng trở về nhiệt độ phòng.
Nếu lấy trứng từ tủ lạnh ra và đập vào chảo ngay thì nhiệt độ dầu trong chảo sẽ bị hạ xuống nhanh. Điều này khiến trứng dễ bị dính vào đáy chảo.
Bí quyết ốp trứng không bị dính chảo
Để ốp trứng, nhiều người sẽ dùng chảo chống dính. Tuy nhiên, ngay cả khi không có chảo chống dính, bạn vẫn có thể có những quả trứng ốp la tròn trị, đẹp mắt, không hề dính chảo.
Hiện nay, nhiều người không còn dùng chảo chống dính mà chuyển sang dùng chảo théo, chảo inox, chảo gang vì nhận thấy những loại chảo này an toàn hơn chảo chống dính khi đun nấu ở nhiệt độ cao.
Ngay cả khi không sử dụng chảo chống dính, trứng vẫn sẽ không bị sát chảo nếu bạn biết cách
Để tạo ra lớp chống dính tự nhiên cho loại chảo này, bạn cần rửa chảo thật sạch sau đó đun nóng ở nhiệt độ vừa khoảng 2-3 phút. Nhỏ vài giọt nước vào chảo. Nếu thấy giọt nước tạo thành hình tròn, chạy nhanh trên bề mặt chảo là được. Trong vật lý, đây được gọi là hiện tượng Leidenfrost. Bề mặt inox được làm nóng đến mức thực phẩm cho vào trong chảo sẽ ở trọng thái "lơ lửng" chứ không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt chảo do lớp khí/hơi thoát ra từ thực phẩm khi tiếp xúc với chảo nóng.
Khi chảo đã đủ nóng, bạn hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo rồi hạ nhỏ lửa. Nếu thích trứng béo ngậy hơn, hãy sử dụng bơ để chiên trứng.
Bí quyết ốp trứng tròn trịa, đẹp mắt
Thay vì trực tiếp đập trứng vào chảo, bạn nên đập trứng ra bát. Cẩn thận hơn, bạn có thể tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ giúp định hình trứng tốt hơn, phần lòng đỏ sẽ nằm ở giữa lòng trắng.
Dùng đũa đánh nhẹ cho phần lòng trắng trứng giãn ra. Đây là một bí quyết giúp ngăn tình trạng văng dầu khi bạn cho trứng vào chảo.
Nhẹ nhàng đổ lòng trắng trứng vào chảo cho lòng trắng được định hình. Tiếp tục giữ lửa nhỏ cho trứng chín từ từ, không bị cháy.
Sua đó, từ từ đổ lòng đỏ trứng vào giữa lòng trắng trứng. Tùy theo sở thích, bạn có thể chiên cho phần viền trứng se vàng, giòn hơn, giữ cho lòng đỏ trứng vẫn còn chảy hay chín hoàn toàn.
Khi đạt đến độ chín cần ưa thích, bạn có thể lấy trứng ra đĩa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, cực trôi cơm
- Làm sao để rau muống xào được xanh mướt, bóng ngon mà không bị thâm đen? Đây là bí quyết từ đầu bếp
- Việt Nam chính thức có thêm 1 điểm du lịch 'chữa lành' chỉ cách trung tâm Hà Nội 60km, 98% là đồng bào người Dao
- Luộc trứng đừng chỉ có dùng nước lã, cho thêm thứ này chạm nhẹ là vỏ bong sạch
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay
- Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong xét tuyển Đại học năm 2024, sĩ tử 2k6 cần lưu ý!
- Tăng lương hưu đáng kể với 9 trường hợp này kể từ 1/7/2024, đó là những ai?
- '3 không' chỉ xuất hiện ở những người thành công và giàu có, liệu bạn có nằm trong số đó?
- Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dạy con: Không nuông chiều dù tài sản 'khủng', nhiều điểm đáng học hỏi
- Chi tiết bảng lương của công chức, viên chức trước và sau ngày 1/7/2024: Xem để biết thu nhập của bạn thay đổi thế nào?
- Dàn diễn viên nam phim 'Đất và người' đều mắc cùng một bệnh, hình ảnh cuối đời khiến nhiều người xót xa