Sau khi hoàn thành, món thịt rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy bén. Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ hấp dẫn.
|
Chỉ cần một đĩa thịt rang cháy cạnh, kết hợp cùng một bát canh, một đĩa rau và chút cà pháo là có ngay mâm cơm nhà vô cùng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh theo công thức chuẩn vị miền Bắc dưới đây:
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 500 gram.
Hành tím: 1 củ.
Hành lá: vài nhánh hành lá cắt khúc.
Nước mắm: 2 muỗng canh.
Đường: 1 muỗng canh.
Nước hàng: 2 muỗng canh.
Muối: 1 muỗng canh.
Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
Tương ớt hoặc ớt nếu bạn thích món thịt có vị cay.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
Đun nước nóng tầm khoảng 70-80 độ, cho thịt vào nước sôi để loại bỏ cặn chất bẩn trong thịt. Mang ra rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Nấu món ăn
Bắc chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Nhớ lắc nhẹ đều cho dầu ăn loang ra toàn bộ bề mặt chảo. Công đoạn này giúp thịt không bị dính xuống mặt chảo khi nấu và giúp cho món thịt ba chỉ rang cháy cạnh sẽ ngon hơn.
Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào chảo và rang để thịt có thể xém cạnh và chảy bớt mỡ ra. Tiếp đó, chắt bớt mỡ trong chảo ra một chiếc bát và hạ nhỏ lửa xuống.
Sau đó, cho vào chảo thịt rang những nguyên liệu đã chuẩn bị, bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối vào chảo và đảo đều. (Nếu thích ăn cay thì ở công đoạn này, có thể cho 1 muỗng canh tương vào).
Đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt sền sệt lại thì cho hành lá thái khúc vào đảo đều. Tiếp theo cho nửa muỗng canh cà phê hạt tiêu vào chảo và tiếp tục đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Cách làm nước sốt chua ngọt? Hãy ghi nhớ tỷ lệ vàng “54321” và làm theo các bước sau để đạt được thành công chỉ trong một lần
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan
- Từ nay: Người tham gia BHYT được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay