Rất đông Cảnh sát tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo huyện Gio Linh đã có mặt tại sân TAND tỉnh để “vận động” bà con rời khỏi TAND về nhà.
|
Người dân “vây” TAND tỉnh Quảng Trị phản đối mức án Tòa tuyên cho các bị cáo đánh chết 2 “cẩu tặc”. |
Ngày 28/3, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” đối với 10 bị can liên quan đến cái chết của 2 “cẩu tặc” xảy ra vào ngày 29/8/2012, tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt: Trường: 3 năm tù; Tiến, Trung, Quý, Lợi cùng lãnh 2 năm 6 tháng tù; Hà: 2 năm tù; Huấn, Bình, Kháng, Sơn cùng lãnh 2 năm tù cho hưởng án treo cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, các bị cáo cũng phải bồi thường các khoản phí mai táng và nuôi dưỡng 2 con của 2 bị hại đến tuổi trưởng thành.
Sau khi Tòa tuyên án, hàng trăm người dân và người thân của các bị cáo đã thể hiện thái độ không đồng tình.
Để phản đối mức án này, hàng trăm người dân đã không về nhà mà đứng lại sân của TAND tỉnh Quảng Trị, mua bánh mì, nước, tổ chức ăn uống tại chỗ để đòi gặp bằng được thẩm phán của phiên tòa. Tuy nhiên, yêu cầu này đã không được cơ quan chức năng chấp thuận.
Người dân bức xúc nói, bản án dành cho các bị cáo là quá cao. Họ cho rằng, các bị cáo đánh chết 2 “cẩu tặc” là không phải cố ý giết người. Các bị cáo vì quá bức xúc nên đã bắt các “cẩu tặc”, không may xảy ra sự việc đáng tiếc.
Đích thân trưởng Công an và Chủ tịch huyện Gio Linh đã khuyên bà con bình tĩnh, rời trụ sở tòa án. Nhưng người dân kiên quyết đòi gặp trực tiếp thẩm phán của phiên tòa để đưa ý kiến rồi mới chịu về.

Người dân cố thủ tại sân tòa án đòi gặp thẩm phán của phiên tòa
Sau đó, Trưởng công an và Chủ tịch huyện Gio Linh đã đứng ra hứa với bà con rằng: “14h ngày 29/3, đích thân Trưởng Công an và Chủ tịch huyện sẽ tổ chức cuộc gặp mặt với người dân tại Hội trường thôn Nhĩ Trung, cùng bà con làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng về vụ án này.
Để làm bằng chứng cho việc hai cán bộ chức năng huyện Gio Linh hứa với bà con, nhiều người dân đã dùng điện thoại, máy quay phim ghi hình lúc hai vị lãnh đạo này hứa.
Sau khi hai vị lãnh đạo đưa ra lời hứa, người dân đã chấp nhận ra về.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe