Sáng 12/11 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án công an xã bắt người trái pháp luật và cố ý gây thương tích dẫn đến làm chết một học sinh.
![]() |
Xét xử vụ học sinh bị công an xã đánh tử vong |
Bị cáo Lê Ngọc Tâm (SN 1983, công an viên của xã Vạn Long) bị truy tố về tội “Bắt người trái pháp luật”, Lê Minh Phát (SN 1990, công an viên của xã) bị truy tố tội “Bắt người trái pháp luật" và “Cố ý gây thương tích” và Lê Tấn Khỏe (SN 1999, ngụ cùng xã Vạn Long) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước nên chiều 29/12/2013, thấy Tu Ngọc Thạch (SN 1999, ngụ xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, học lớp 9) đang đi trên đường, Khỏe ném chai nước khoáng bằng thủy tinh trúng đầu Thạch, Thạch bị sưng đầu và té trầy xước tay.
Chiều cùng ngày, Thạch được bạn bè chở đi tìm Khỏe để giải hòa. Nghĩ 2 nhóm thiếu niên sắp đánh nhau nên Phát đến truy bắt.
Khi thấy công an, Thạch bỏ chạy nhưng Phát bắt được, còng tay, đánh vào mặt làm Thạch ngã xuống đất rồi đạp lên người Thạch. Lúc kéo cho Thạch đứng lên, Phát còn đánh nhiều cái vào hai bên mang tai và mặt nạn nhân.
Chỉ đến khi ông Huỳnh Trung Thắng (Phó trưởng Công an xã Vạn Phước) đến can ngăn thì Phát mới dừng đánh.
Tại trụ sở công an xã, Tâm và Phát tiếp tục dùng tay, chân đánh vào ngực, sườn, cú vào đầu của Thạch. Sau khi trưởng Công an xã Vạn Long cho gia đình bảo lãnh Thạch về nhà, sáng 30/12/2013 Thạch ói mửa, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện sáng 31/12/2013.
Bị cáo Lê Minh Phát cho rằng đánh Thạch chỉ để trấn áp, không phải cố ý gây thương tích (!)
Kết luận giám định pháp y tử thi của Trung tâm Pháp y tỉnh Khánh Hòa cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Tu Ngọc Thạch là chấn thương sọ não, hoàn toàn phù hợp với tác nhân là vật tày tác động tương hỗ vào vùng đầu.
Tại tòa, bị cáo Khỏe khai nhận hành vi ném vỏ chai nước khoáng làm trúng đầu Thạch. Phát thừa nhận mình có đánh Thạch nhưng chỉ để trấn áp, không phải cố ý gây thương tích và không đánh vào 2 mang tai của Thạch
Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/11.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này


-
Nếu cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường liên tiếp, có thể ung thư dạ dày đã đến cửa, hãy kiểm tra kịp thời
-
Nơi sở hữu hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam là điểm đến tiết kiệm nhất châu Á 2025
-
Khi mượn xe người khác và bị dính phạt nguội trong lĩnh vực giao thông đường bộ, ai là người phải chịu trách nhiệm?


-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này