Vào khoảng 4h15 sáng nay 30/10, tại số nhà 175 Phan Đăng Lưu, TP.Huế đã xảy ra một vụ xe máy tự cháy làm hai người bị bỏng.
|
Chiếc xe 75H6-8045 bị cháy rụi phần trước |
Ngoài ra, hai chiếc xe máy cùng một số áo quần, thiết bị trong nhà bị hư hỏng.
Vào thời điểm trên, ông Vũ Văn Đức (71 tuổi, chủ nhà) cùng con trai phát hiện chiếc xe máy (xe Trung Quốc giả nhãn hiệu Jupiter của Yamaha) mang biển số 75H6-8045 của chị Hồ Thị Tùng (em dâu ông Đức) để ở gian phòng trước nhà bị cháy và lan sang chiếc xe máy để bên cạnh hiệu Wave RS (hãng Honda, biển số 75K9-7915) của ông Vũ Văn Thiện (em trai ông Đức).
Hai chiếc xe máy cùng phát hỏa khiến ngọn lửa bùng cháy cao, lan sang áo quần và các vật dụng trong nhà, thiêu cháy gần một nửa trần nhà.
Cả nhà ông Đức người dùng nước, người dùng chăn để cùng nhau dập lửa. Khoảng 30 phút sau ngọn lửa được khống chế.
Ông Đức cùng người con trai của mình bị bỏng trong khi tham gia dập lửa.

Một phần chiếc xe Wave RS bị cháy khi bị bén lửa
Đáng chú ý, phố Phan Đăng Lưu là khu phố bán hàng điện tử, hàng lưu niệm, may mặc, đồ thờ cúng… sầm uất của TP.Huế. Nhà cửa và các gian hàng gần như “chung tường, chung vách” nên mỗi lần xảy ra hỏa hoạn là đe dọa cả khu phố.
Riêng nhà ông Đức ở gian phòng trước (nơi xảy ra hỏa hoạn) cũng là nơi để may và kinh doanh lễ phục, các vật dụng phục vụ nghi lễ, đồng phục công sở…
Đầu giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ cháy.

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm chiếc xe máy bị cháy

Nơi xảy ra vụ cháy nằm trong khu phố kinh doanh sầm uất của TP.Huế
Theo ông Đức, khoảng 20h tối 29/10, em gái ông đi bán hàng ở chợ Đông Ba về thì đưa xe vào nhà. Khoảng 23h thì cả nhà đi ngủ. Lúc 4h sáng 30/10 ông Đức thức dậy đi ra ngoài cũng không có vấn đề gì; chừng 15 phút sau mới xảy ra vụ cháy.
Ghi nhận của lực lượng chức năng tại hiện trường cho thấy, khi phát hỏa, chiếc xe máy 75H6-8045 đang trong tình trạng khóa cổ, khóa điện.
Chủ nhân chiếc xe bị cháy cho biết, chị được người bà con cho chiếc xe cách nay khoảng một năm. Dù là xe cũ nhưng lâu nay vẫn đi lại bình thường.
Ngay tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã “mổ” hệ thống điện của chiếc xe để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân gây cháy.
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Đột nhập nhà dân lấy trộm gần 1 tỷ đồng
Xesaigon.vn cập nhật bảng giá thuê xe du lịch TPHCM minh bạch trong từng khoản phí
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe