Mùng 4 Tết, hành khách phản ánh, bến xe Mỹ Đình một số nhà xe từ Thanh Hóa, Nghệ An đi Hà Nội tăng giá gấp đôi, gấp 2,5 hoặc gấp 3 lần so với ngày thường.
|
Bến xe Mỹ Đình |
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, 7 ngày Tết vừa qua, cơ quan này nhận được rất nhiều cuộc điện thoại qua đường dây nóng phản ánh việc xe khách tăng giá vé quá cao và xe chở vượt số người quy định, chèn ép khách.
Tình trạng này chủ yếu tập trung vào ngày 28, 29, 30/1 là thời gian người dân về quê ăn tết và ngày 3, 4/2 là lúc nhiều người đi lễ chùa, quay lại nơi làm việc…
Mùng 4 Tết, Ủy ban ATGT quốc gia nhận được phản ánh, nhà xe Anh Thu, Hoàng Mai chạy tuyến Nông Sơn, Quế Sơn từ Quảng Nam đi Sài Gòn đều tăng giá 1,1 triệu đồng/khách. Trong khi giá vé ngày thường chỉ 400 nghìn – 450 nghìn/vé. Bến xe Mỹ Đình đã không bán vé và hành khách phải mua vé tại xe. Giá vé xe của một số nhà xe từ Thanh Hóa, Nghệ An đi Hà Nội tăng giá vé gấp đôi.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban đã chuyển đến các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.
Mùng 3 Tết, Thanh tra giao thông Tuyên Quang đã xử lý xe 30M8-9848 tuyến Tuyên Quang - Na Hang. Xe này tăng giá vé gấp 3 lần so với ngày thường. Nhà xe đã phải trả lại tiền và xin lỗi hành khách.
Người dân cũng phản ánh, giá vé xe tuyến Hà Nội – Quảng Ninh tăng cao. Giá vé xe khách từ Mỹ Đình đi Thanh Sơn tăng gấp đôi.
Trong những ngày Tết, hành khách phản ánh, xe giường nằm biển số 36B-00206 từ Mỹ Đình đi Thanh Hoá, xe19B-00376 của công ty thương mại dịch vụ Phúc Hưng từ Phú Thọ về Hà Nội thu vé cao gấp 2,5 lần. Xe khách Tuấn Tài biển số 16H-4365 từ Hải Phòng đi Thanh Hoá niêm yết 95.000 đồng nhưng thực tế đã thu của 200.000 đồng. Xe 35 chỗ ngồi của nhà xe này chở 60 người. Xe khách Hưng Hải 17H-3497 chạy tuyến Thái Bình đi Lai Châu đã chở hơn 80 người trong khi xe chỉ có 45 chỗ.
Cơ quan chức năng cũng xử lý một xe 24 chỗ ngồi tuyến từ Lộc Ninh - TP. Hồ Chí Minh phóng nhanh, tranh giành hành khách trên Quốc lộ 13.
Đường dây nóng của một số tờ báo đều nhận được nhiều phản ảnh về tình trạng nhồi nhét khác và bỏ rơi khách dọc đường. Qua đó, lực lượng chức năng đã xử lý 3 nhà xe vi phạm là: một xe khách tên Dần Giang bỏ rơi khách dọc đường, xe khách 37B-00011 và xe khách Thủy Chính chở quá số người quy định.
Trước Tết, nhiều bến xe và đơn vị quản lý đã tuyên bố rằng, không để xe khách chặt chém hành khách và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù