Hôm nay, tay vợt 30 tuổi Serena Williams đối đầu với đối thủ số hai thế giới Victoria Azarenka (Belarus) ở trận bán kết đơn nữ.
|
Serena Williams |
Trả lời phỏng vấn Hãng tin AFP trước trận đấu trên, Serena Williams tuyên bố: “Azarenka đang chơi với phong độ không thể tin nổi và có nhiều ưu thế để chiến thắng. Gặp phải một đối thủ như thế, tôi chắc chắn không có gì để mất, nên tôi sẽ bước vào trận đấu với sự thoải mái và không hề có chút áp lực nào”.
Serena tỏ ra khiêm tốn nhưng chắc chắn không ai dám đánh giá thấp cô. Vì tay vợt người Mỹ này vốn rất giàu kinh nghiệm với 17 năm thi đấu chuyên nghiệp và đoạt tổng cộng 13 danh hiệu Grand Slam, trong đó có bốn chức vô địch Wimbledon. Ngoài ra, Serena cũng có thành tích rất tốt mỗi khi đối đầu với Azarenka. Theo thống kê trong tám lần họ gặp nhau trước đây, Serena đã thắng bảy và chỉ thua một trận duy nhất tại Giải Miami vào năm 2009.
![]()
Serena Williams đang có phong độ tốt tại Wimbledon 2012. (Ảnh: AFP)
Có điều trong hai năm qua, tay vợt này đã trải qua thời gian rất tệ và phải nghỉ thi đấu gần một năm do vấn đề sức khỏe. Có lúc Serena đã rơi xuống vị trí thứ 175 trên bảng xếp hạng WTA và không có thêm danh hiệu Grand Slam nào kể từ khi lên ngôi ở Wimbledon năm 2010. Mới đây ở Giải Pháp mở rộng, Serena cũng gây thất vọng khi bất ngờ bị loại từ vòng đầu tiên.
Còn ở Giải Wimbledon năm nay, Serena đã trở lại khá ấn tượng khi lần lượt hạ gục nhiều đối thủ khó chịu như: Zahlavova-Strycova (CH Czech), Melinda Czink (Hungary), Zheng Jie (Trung Quốc), Yaroslava Shvedova (Kazakhstan) và đặc biệt là ĐKVĐ Petra Kvitova (CH Czech) ở tứ kết. Trong các trận đấu đó, Serena vẫn phát huy được lối chơi mạnh mẽ với những cú đánh thuận tay đầy uy lực, nổi bật nhất vẫn là khả năng giao bóng cực tốt. Chỉ tính riêng ở trận tứ kết, tay vợt 30 tuổi này đã có đến 13 quả giao bóng ăn điểm trực tiếp, đạt tỉ lệ 86% chiến thắng ở những game mà cô nắm quyền giao bóng.
Trận bán kết nữ còn lại là cuộc so tài giữa tay vợt số 3 thế giới người Ba Lan Agnieszka Radwanska và cô gái Đức Angelique Kerber. Hiện Radwanska vẫn đang săn tìm danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, đồng thời cô cũng có cơ hội trở thành tay vợt nữ số một thế giới lần đầu tiên nếu lên ngôi vô địch tại giải.
|
Federer đụng Djokovic ở bán kết Đêm 4/7, tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer đã đánh bại đối thủ người Nga Mikhail Youzhny 3-0 (6-1, 6-2, 6-2) để lần thứ 32 trong sự nghiệp lọt vào bán kết Giải Grand Slam. Đối thủ của Federer ở bán kết là tay vợt số một thế giới Novak Djokovic vừa thắng tay vợt Đức Florian Mayer 3-0 (6-4, 6-1, 6-4). |
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai