Bất ngờ để cho Julien Benneteau vượt lên dẫn trước ở 2 séc đầu tiên, Roger Federer đã phải chạy chối chết mới có thể lội ngược dòng thành công. Có lẽ, Wimbledon là nơi của những bất ngờ đến khó tin.
|
Roger Federer nhọc nhằn đi tiếp |
Trong ngày hôm qua, hạt giống số 2 và là á quân của giải, Rafael Nadal đã bất ngờ bị loại bởi tay vợt vô danh Lukas Rosol với các tỉ số 6-7, 6-4, 6-4, 2-6, 6-4. Sự kiện này có vẻ chính là động lực để những tay vợt bị đánh giá thấp vào trận với quyết tâm cao nhất nhằm tạo ra những khoảnh khắc để đời. Julien Benneteau có lẽ là một trường hợp như vậy.
Tay vợt người Pháp này không mạnh trên mặt sân cỏ nhân tạo ở All England Lawn Tennis. Anh hiện cũng chỉ xếp hạng 29 thế giới và từng thua Federer 4/5 lần đối đầu trước cuộc đấu thuộc vòng 3 Wimbledon 2012 rạng sáng nay. Tuy nhiên, trong một ngày thăng hoa, Benneteau đã khiến cho “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ phải trải qua một trận đấu vô cùng nhọc nhằn.

Julien Benneteau suýt chút nữa tạo lên bất ngờ trước Federer
Ngay ở sét đầu tiên, Benneteau đã mang tới những dự cảm không hay cho những người yêu mến Federer bằng lối đánh rất bùng nổ. Anh giành được 1 break quan trọng ở game thứ 5 để có chiến thắng bất ngờ 6-4 sau 34 phút thi đấu. Tiếp tục phát huy lợi thế từ sét 1, sang sét 2, Benneteau tiếp tục mang tới muôn vàn khó khăn cho nhà vô địch của 6 giải Wimbledon. Cả hai phải phân định thắng bại ở loạt tie-break và Benneteau đã khiến cho Federer phải chào thua bằng chiến thắng 7-6 (7-3). Không nhiều tay vợt có thể đánh bại được Federer ở loạt tie-break và điều đó khiến nhiều khán giả nghĩ đến việc Federer sẽ phải theo chân Nadal về nước sớm.
Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Kể từ sét thứ 3 trở đi, Federer đã tìm lại được đúng phong độ của mình. Thêm vào đó, bản lĩnh dày dạn cũng giúp anh dần tìm ra cách khắc chế lối đánh lên lưới rất nhiều của Benneteau. Trong sét 3, Federer chỉ mất có 27 phút để hạ đối thủ người Pháp 6-2, qua đó rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2. Sét thứ 4 một lần nữa chứng khiến sự quật khởi của Benneteau khi nhà á quân Sydney International 2012 luôn biết cách tận dụng lợi thế ở những game mình giao bóng. Lần thứ 2 bước vào loạt tie-break, Federer đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để rồi có chiến thắng 8-6. Sét thứ 5, sét quyết định, Federer với lợi thế giao bóng trước đã áp đảo một Benneteau có dấu hiệu xuống sức để rồi có chiến thắng 6-1, đồng thời hoàn tất cuộc lội ngược dòng sau 3 giờ 34 phút thi đấu.
Ở vòng 4, Federer sẽ đụng Xavier Malisse, một tay vợt cũng đang cháy hết mình theo kiểu của Benneteau. Trong trận đấu của mình, tay vợt người Bỉ này đã xuất sắc hạ hạt giống số 17 Fernando Verdasco với các tỉ số 1-6, 7-6, 6-1, 4-6, 6-3. Ở vòng 2, Malisse cũng đã loại hạt giống số 13 Gilles Simon. Trong 9 lần gặp Federer trước đây, Malisse chưa từng biết đến mùi chiến thắng. Tuy nhiên, trong trận đấu vào ngày mai, tin rằng “Tàu tốc hành” sẽ không có 1 trận đấu dễ dàng.

Kim Clijsters quyết "cháy" hết mình cho Wimbledon 2012
Ở giải nữ, trận đấu tâm điểm giữa Kim Clijsters và Vera Zvonareva đã kết thúc với chiến thắng nghiêng về tay vợt người Bỉ. Khi trận đấu mới trôi qua được phân nửa sét thứ 2, Zvonareva đã bất ngờ dính một chấn thương ở hông và buộc phải xin rút lui (6-3, 4-3). Tại vòng 4, Kim Clijsters sẽ đụng hạt giống số 8 Angelique Kerber, người mà cô chưa từng chạm chán trong quá khứ.
Kim Clijsters năm nay đã 29 tuổi và cô từng có 9 lần tham dự Wimbledon. Trong 9 lần đã qua, thành tích tốt nhất của “Cô gái vàng nước Bỉ” chỉ là lọt tới bán kết 2003 và 2006. Trước khi bước vào giải năm nay, Kim Clijsters đã tuyên bố rằng, dù kết quả thế nào thì cô cũng sẽ chính thức giải nghệ. Điều đó có nghĩa, “Kim Kong” sẽ cháy hết mình tại All England Lawn Tennis. Cho vinh quang đầu tiên tại Wimbledon và cũng là chiếc cúp cuối cùng trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp.
Ở một trận đấu đáng chú ý khác. Niềm hi vọng của Vương quốc Anh, Heather Watson đã thất thủ chóng váng 0-6, 2-6 trước hạt giống số 3 Agnieszka Radwanska ở một trận đấu thuộc vòng 3. Như vậy, Vương quốc Anh đã sạch bóng các tay vợt tại giải nữ. Vòng kế tiếp, Radwanska sẽ gặp Camila Giorgi, một tay vợt trẻ tới từ Italia và mới chỉ bước sang tuổi 20.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh