Những nỗ lực của đội chủ nhà đã không mang lại hiệu quả.
|
|
|
Trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, đội chủ sân Stamford Bridge đã bỏ ra tới 80 triệu bảng để chiêu mộ 3 tân binh chất lượng là Hazard, Marin và Oscar. Chính bởi vậy, mục tiêu mà thầy trò Di Matteo hướng đến chính là chức vô địch Premier League. Trận mở màn gặp Wigan là cơ hội rất tốt để Chelsea có một bước chạy đà hoàn hảo.
Với lực lượng vượt trội, Chelsea đã không ngần ngại chơi phủ đầu đối thủ và nhanh chóng có được 2 bàn thắng dẫn trước chỉ sau 6 phút thi đấu nhờ công của Ivanovic và Lampard trên chấm 11m. Hazard là người đóng góp công đầu trong cả hai bàn thắng đó. Tiền vệ người Bỉ là người tung đường chuyền quyết định để Ivanovic lập công và cũng chính anh là người kiếm về cho The Blues một quả penalty để Lampard thực hiện thành công.

Hazard (phải) là cầu thủ chơi nổi bật nhất bên phía Chelsea
Sau khi có được 2 bàn dẫn trước, Chelsea chủ động chơi chậm và chắc để chờ cơ hội tung đòn kết liễu đối thủ. Trong khi đó, Wigan dù rất nỗ lực nhưng không thể làm gì trước hàng thủ chơi quá kín kẽ của đội khách. Sang tới hiệp hai, Chelsea vẫn chơi phòng ngự phản công chủ động còn Wigan thì tìm mọi cách dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng rút ngắn cách biệt.
Đã có khá nhiều cơ hội ngon ăn được các chân sút đội chủ nhà tạo ra nhưng sự sắc bén vẫn là điều những Di Santo, Figueroa hay Boyce còn thiếu. Trong khi đó, Chelsea cũng đã có được một vài cơ hội để gia tăng cách biệt nhưng cũng không thể tận dụng thành công. Tuy vậy, chiến thắng với cách biệt 2 bàn đã đủ để Di Matteo và các học trò hài lòng.
Chung cuộc: 0-2
Bàn thắng: Ivanovic 2’, Lampard 6’
Đội hình ra sân:
Wigan: Al Habsi, Alcaraz, McCarthy, Caldwell (c), Di Santo, Maloney, Moses, McArthur, Boyce, Ramis, Figueroa.
Chelsea: Cech; Ivanovic, Terry, Luiz, Cole; Mikel, Lampard; Mata, Hazard, Bertrand; Torres.
Thông số trận đấu:

Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai