Sau khi trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Malaysia bị hacker đánh sập buổi sáng 8/12, đến lượt trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng lâm vào tình trạng tương tự.
|
Website của liên đoàn bóng đá Việt Nam và Malaysia cùng sập |
Sau trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014, nơi tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 và một số cổ động viên quá khích Malaysia tấn công người Việt Nam trên sân Shah Alam, sáng 8/12 trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã bị đánh sập.
Trên đó, hacker để để lại dòng chữ tiếng Việt lên án đội chủ nhà Malaysia chơi xấu cũng như kêu gọi một cuộc tấn công vào các trang web của Malaysia khiến trang này (http://fam.org.my) vẫn chưa thể hoạt động trở lại.
Chiều 8/12, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng bị tấn công. Người truy cập chỉ có thể thấy dòng chữ: "Tài khoản bị ngưng hoạt động, do quá nhiều người truy cập hoặc hết hạn".
Tờ Asia One cho biết nhiều cổ động viên Malaysisa đã lên mạng xã hội để xin lỗi về hành động của nhóm côn đồ đã tìm cách tấn công nhóm cổ động viên Việt Nam tại sân Shah Alam.
Thậm chí một số cổ động viên Malaysia đã đăng lên mạng những tấm hình của những kẻ hành hung và kêu gọi các cơ quan chức năng nước này có hành động chống lại hành vi bạo lực ấy, cho rằng vụ việc đã bôi nhọ hình ảnh của người hâm mộ bóng đá Malaysia.
“Tôi thực sự xin lỗi và hy vọng sự kiện này sẽ không làm căng thẳng quan hệ Malaysia - Việt Nam”, một người hâm mộ Malaysia có tên Aaron Kok đăng trên Facebook.
Rất nhiều người khác đã đăng đáp lại lời xin lỗi của Kok, trong đó tài khoản Twitter @Lyazhar hỏi rằng liệu người hâm mộ Malaysia sẽ được đón tiếp như thế nào trong trận lượt về tại Hà Nội ngày 11/12.
Trong khi đó một cổ động viên Malaysia có mặt tại Shah Alam tên Hazley Hassan cho biết ông ngồi với nhóm cổ động viên Việt Nam và đã trở thành tâm điểm sự chú ý của một nhóm cổ động viên quá khích Malaysia.
Còn nhớ vào năm 2010, sau 2 lượt trận bán kết AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia cũng đã diễn ra một cuộc đụng độ giữa các hacker khiến nhiều trang web của 2 nước bị đánh sập.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to