Ferrer đã không thể làm nên kỳ tích là đánh bại cả hai tay vợt hạt giống số 1 và số 2 để bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được mùa rồi.
|
Hai tay vợt trước trận chung kết |
May mắn không đến và Ferrer tiếp tục trở thành “kẻ chiến bại lừng danh” ở cả đấu trường Grand Slam lẫn hệ thống giải Masters 1.000 danh giá.
Vượt qua người đồng hương lừng danh Rafael Nadal ở bán kết, David Ferrer đã tiến một bước rất dài trên hành trình bảo vệ ngôi số một của mình dù biết đây không hề là một nhiệm vụ dễ dàng. Đó là chưa kể, từ năm 1973 đến nay, Paris Masters vẫn là một sân chơi bí ẩn, chẳng tay vợt nào có thể hai lần vô địch liên tiếp tại đây.
Chỉ thắng được đối thủ 5/15 lần gặp nhau trước đây, David Ferrer hiểu rõ phải làm gì để có thể chống trả những đòn sở trường của Novak Djokovic, đối thủ trẻ hơn anh đến năm tuổi đang khao khát giành được danh hiệu thứ sáu trong năm. Đó là lý do khiến tay vợt Tây Ban Nha nhập cuộc rất dũng mãnh, sớm giành break của Djokovic từ bàn thứ 5 với những pha đánh trả đầy uy lực và chuẩn xác, những pha đôi công cực kỳ hiệu quả.
Tuy nhiên, sau khi dẫn 4-2, anh đã vấp phải sự chống trả mạnh mẽ từ Djokovic và tay vợt Serbia càng thi đấu càng hay. Djokovic đòi lại break ở bàn thứ 10, san bằng cách biệt 5-5 và có thêm một break để thắng 7-5 ở ván đầu tiên này.
Ván thứ nhì diễn ra khá thuận lợi cho Ferrer khi anh tiếp tục giành break của Djokovic ngay bàn đầu tiên và dẫn 2-0 sau lượt cầm giao bóng của mình. Trận đấu diễn ra rất hay từ đây và “kịch bản” ván thứ nhất lại tái hiện khi Djokovic đòi được break để gỡ 5-5 trước khi giành được điểm từ bàn cầm giao bóng của Ferrer để thắng luôn ván này cũng ở điểm số 7-5!
Thắng trận 7-5, 7-5 sau 112 phút so tài cực kỳ hấp dẫn và đầy kịch tính, Novak Djokovic lần thứ nhì đăng quang ở Paris Masters sau khi giành được chức vô địch lần đầu tiên từ năm 2009. Anh có thêm 955 điểm cùng hơn 500.000 euro cho ngôi vô địch lần này và sẽ cùng David Ferrer có mặt tại London vào ngày 4-11 để chuẩn bị tham dự ATP World Tour Finals 2013.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to