Chiều ngày 19/5, Công an quận Tân Bình cho biết đã có buổi làm việc với chị Huỳnh Thị Ánh Hồng.
|
|
|
(38 tuổi, người nhặt được 5 triệu yên Nhật) cùng với luật sư Hà Hải (đại diện pháp lý cho chị Hồng), thông báo bác bỏ đơn yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọt và sẽ giao lại số tiền 5 triệu yên cho chị Hồng trong vòng 10 ngày.
Nhận được số tiền lớn nhưng chị Hồng vẫn gắn bó với nghề ve chai.Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 19/5, chị Hồng không giấu nổi niềm vui cho biết: “11h trưa nay, khi tôi đi làm về thì nghe anh công an gọi điện mời đến làm việc và nói sẽ giao số tiền cho tôi vì đã bác đơn của bà Ngọt. Chắc trong vòng tuần này tôi sẽ nhận được tiền. Nghe thông báo mà tôi vui quá như muốn khóc luôn. Từ khi tôi nhặt được số tiền đã có rất nhiều người đồng hành, lên tiếng giúp đỡ, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người”, chị Hồng nói.

Chị Hồng dự định, sau khi nhận được số tiền, việc đầu tiên là chị sẽ trích một phần làm từ thiện. Một phần sửa chữa hai căn nhà cho hai gia đình nội ngoại và lo cho con cái ăn học. “Tôi đã hứa từ khi nhặt được tiền là sẽ làm từ thiện nên khi nhận được tiền tôi sẽ đi mua gạo, lo cơm cháo… tặng Hội Người mù và các em trẻ mồ côi. Phần còn lại sửa hai căn nhà cho hai bà mẹ và để dành nuôi con ăn học đến khi trưởng thành”, chị Hồng nói.
“Tôi đã hứa từ khi nhặt được tiền là sẽ làm từ thiện nên khi nhận được tiền tôi sẽ đi mua gạo, lo cơm cháo… tặng Hội Người mù và các em trẻ mồ côi.
Chị Hồng
Chị Hồng cho biết thêm, cho dù nhận được số tiền nhưng chị vẫn không bỏ nghề ve chai mà tiếp tục ở lại thành phố làm việc. Chiều 19/5, sau khi từ cơ quan Công an về, chị Hồng chia sẻ niềm vui với gia đình qua điện thoại và một số hàng xóm, sau đó lại lấy chiếc xe đẩy đi mua ve chai. “Chiều nay dọn nhà cho người ta được ba xe, họ cho 150 nghìn đồng. Nghề ve chai đã nuôi sống cả gia đình tôi từ xưa đến giờ. Giờ nhận được tiền thì tôi vẫn không bỏ nghề và tiếp tục ở lại thành phố làm việc”, chị Hồng nói.
Đại diện Công an quận Tân Bình cho biết, đơn vị sẽ lập hội đồng tư vấn để xem xét cách thức trả, thời gian giao trả tiền cho chị Hồng.
Cách đây hơn một năm, ngày 21/3/2014, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình) phát hiện 5.240.000 yên Nhật trong một thùng loa cũ và giao nộp cho cơ quan công an. Ngày 28/4/2014, Công an quận Tân Bình thông báo tìm chủ sở hữu số tiền.
Gần hết thời hạn 1 năm, ngày 25/4, bà Phạm Thị Ngọt có đơn gửi Công an Tân Bình tự nhận chồng mình (quốc tịch Nam Phi) là chủ sở hữu số tiền trên và yêu cầu được lấy lại số tiền. Tuy nhiên, qua xác minh các giấy tờ bà Ngọt đưa ra làm bằng chứng đều không có giá trị. Vì vậy, Công an quận Tân Bình đã bác đơn của bà Ngọt.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Xét xử Thu “vệ sĩ” cùng đồng phạm trong đường dây ma túy, hàng cấm
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?