Ốc tăng-đơ bị đứt đôi khiến cầu treo Chu Va 6 bị lật nghiêng xuống suối đã được cơ quan công an thu giữ và nhiều khả năng sẽ được đưa về Hà Nội để giám định, phân tích.
|
Cầu Chu Va 6 bị xoắn nghiêng xuống suối |
Chiều 27/2, ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lai Châu - cho biết công an tỉnh đã triệu tập nhiều đơn vị và những người nghi có liên quan đến vụ đứt cầu treo Chu Va 6 đến cơ quan cảnh sát điều tra làm việc.
“Qua quá trình điều tra, bước đầu vẫn chưa phát hiện các sai phạm cũng như có dấu hiệu hình sự trong vụ đứt cầu treo. Vì thế Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu chưa có đủ căn cứ để khởi tố vụ án. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh, thu thập thông tin để điều tra làm rõ vụ việc’’ - ông Nguyễn Tiến Dũng cho hay.
Theo Công an tỉnh Lai Châu, đơn vị thi công cầu treo là Doanh nghiệp xây dựng tư nhân Ký Hoa (trụ sở tại Tam Đường, Lai Châu). Giám sát công trình là Ban quản lý dự án của huyện. Đơn vị thiết kế là một công ty tại tỉnh Lào Cai.
Được biết, ốc tăng-đơ bị đứt đôi khiến cầu treo bị lật nghiêng xuống suối đã được cơ quan công an thu giữ và nhiều khả năng sẽ được đưa về Hà Nội để giám định, phân tích để đánh giá khả năng chịu lực.
Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 8h30 ngày 24/2, tại cầu Chu Va 6 đã xảy ra vụ đứt cầu khiến 8 người chết và 36 người bị thương. Sau khi sự việc xảy ra, tổ điều tra của Bộ GTVT đã đến hiện trường lấy thông tin số liệu từ Ban quản lý dự án của huyện Tam Đường về cầu treo Chu Va 6 để phục vụ công tác điều tra.
Để cứu chữa kịp thời cho 20 nạn nhân bị thương nặng trong vụ sập cầu, hai máy bay trực thăng cũng đã được huy động để đưa bác sĩ từ bệnh viện Việt - Đức và Bạch Mai (Hà Nội) lên Lai Châu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai