Inter Milan chấp nhận bỏ cuộc, Man Utd lo ngay ngáy sau khi PSG nhảy vào cuộc đua tranh giành chữ ký của Lucas Moura. Tiền luôn là vũ khí rất lợi hại.
|
Lucas Moura |
Kể từ đầu hè tới nay, PSG chính là CLB bạo chi nhất trên thị trường chuyển nhượng. Tính tới thời điểm này, gã nhà giàu mới nổi của nước Pháp đã chi ra tổng cộng 111 triệu euro để mang về 4 cái tên chất lượng gồm Zlatan Ibrahimovic, Marco Verratti, Thiago Silva và Ezequiel Lavezzi. Không đội bóng nào mạnh tay như PSG và cũng không đội bóng nào chịu chơi như họ. Thế nên, ngay khi “Les Parisiens” nhảy vào cuộc đua tranh giành chữ ký của Lucas Moura, tất cả các đối thủ đã phải ngãng ra.
Cuối tuần qua, đích thân Giám đốc Thể thao PSG, Leonardo đã có cuộc gặp gỡ với “siêu cò” Wagner Ribeiro để bàn về tương lai của Lucas Moura. Nhờ mối quan hệ tốt giữa mình với Ribeiro và cả Ban lãnh đạo Sao Paulo, cựu ngôi sao AC Milan đã giúp PSG tiến gần tới chữ ký của tài năng trẻ 19 tuổi người Brazil. Theo tiết lộ, Sao Paulo có vẻ cũng đã xuôi với cái giá 45 triệu euro mà đội bóng thủ đô nước Pháp đưa ra và bản thân Ribeiro đang yên tâm đàm phán bản hợp đồng 5 năm giành cho thân chủ của mình.

Leonardo giúp PSG tiến gần tới Lucas Moura
Những thông tin chuyển nhượng giữa PSG và Sao Paulo thực sự khiến Man Utd phải lo lắng. Trong suốt 2 tháng gần đây, HLV Alex Ferguson luôn coi Lucas Moura là thương vụ chuyển nhượng quan trọng nhất, là cái tên có thể thay thế cho Paul Scholes trong tương lai. Nhưng sự keo kiệt từ nhà Glazer đã khiến chiến lược gia người Scotland mãi không thể tiếp cận được “con cá lớn” mà mình theo đuổi. Mức giá 35 rồi 40 triệu euro lần lượt bị Sao Paulo khước từ.
Giờ, khi mà Man Utd vẫn đang mải mê lên kế hoạch thuyết phục Sao Paulo hạ giá thì PSG lại bất ngờ vào cuộc. Với túi tiền không đáy tới từ Qatar, không điều gì là đội bóng Pháp không làm được. Chỉ cần một lời đề nghị trị giá 45 triệu euro, họ đã bỏ lại “Quỷ đỏ” nước Anh một khoảng cách rất xa trong thương vụ chèo kéo Lucas Moura. Có lẽ HLV Alex Ferguson nên chuyển sang mục tiêu khác đi là vừa, vì sự toan tính của nhà Glazer chẳng thể đấu lại với sự hào phóng của Qatar Investment Authority.

HLV Alex Ferguson khó còn cơ hội chiêu mộ Lucas Moura
Cũng một thông tin liên quan đến vụ chuyển nhượng Lucas Moura. Đội bóng Italia, Inter Milan đã chính thức bỏ cuộc. Đích thân Chủ tịch Massimo Moratti lên tiếng thừa nhận, đội chủ sân Meazza không còn nhiều cơ hội ký hợp đồng với tài năng trẻ người Brazil sau khi PSG vào cuộc. Kể từ đầu hè tới nay, cái giá cao nhất mà Inter Milan nhắm trả cho Lucas Moura chỉ vào khoảng 25 triệu euro. Vậy mà giờ PSG ném cái rầm 45 triệu euro thì đúng là hết chịu nổi.
“Chúng tôi không phải là những kẻ phung phí tiền bạc”, Chủ tịch Moratti phát biểu trên Sky Sport Italia. “Không có gì là bí mật cả. Chúng tôi quyết định chấm dứt mọi việc tại đây. Lucas rất có tiềm năng và có thể trở thành một ngôi sao lớn trong tương lai, nhưng giá cao như thế thì chúng tôi đành bỏ cuộc. Tôi nghĩ là với 45 triệu euro, PSG sẽ có được cậu ấy. PSG có thể là một đối trọng thực sự tại châu Âu mùa tới”.
Hiện tại, Lucas Moura đang cùng ĐT Olympic Brazil chuẩn bị cho trận bán kết môn bóng đá nam với Olympic Hàn Quốc. Trong 4 trận đấu đã qua, dù được HLV Mano Menezes không ít lần trọng dụng, nhưng tiền vệ 19 tuổi này vẫn chưa thể hiện được gì nhiều. Không bàn thắng và không đường kiến tạo, người hâm mộ chỉ phần nào thấy được tiềm năng của Lucas Moura thông qua sự xông xáo và một vài pha xử lý khéo léo.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại