Tờ The Star đưa tin, nhận được ít nhất 2 thông tin từ người dân, nói rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp trên biển cùng ngày vụ máy bay Malaysia mất tích.
|
Công tác tìm kiếm máy bay mất tích đang được triển khai tích cực |
Trong một báo cáo, một người chủ tàu cá nói rằng ông ta nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp khi ông đang trên biển cùng với một người bạn. Thời gian người này nhìn thấy chiếc máy bay là vào khoảng 1h30 sáng 8/3, cách Kuala Besar ở Pantai Cahaya Bulan khoảng 14,4km.
Ông Azid Ibrahim, 66 tuổi, nói rằng chiếc máy bay lao về hướng vùng biển quốc tế. Ông cho biết, máy bay bay thấp đến nỗi ông có thể nhìn thấy ánh sáng "lớn như những trái dừa". Ông Ibrahim nhìn thấy chiếc máy bay này cùng một người bạn tên là Pak De, trong khi 5 người cùng đi đang ngủ trong thuyền.
Trong một báo cáo khác xuất hiện trên cổng thông tin địa phương bằng tiếng Anh, một người đàn ông ở Ketereh, cách Kota Baru 30km về phía nam, cũng cho biết ông nhìn thấy "những vệt sáng trắng lóa", mà ông tin rằng là của một chiếc máy bay đang lao xuống với một tốc độ rất nhanh. Thời điểm này vào khoảng 1h45 phút cùng ngày mà máy bay của Malaysia Airlines mất tích.
Doanh nhân 29 tuổi tên Alif Fathi Abdul Hadi nói rằng, anh ta đang ở trong khuôn viên nhà mình thì nhìn thấy máy bay lao về hướng Bachok và giảm độ cao với tốc độ nhanh.
Tuy nhiên, chỉ đến ngày hôm sau Hadi mới biết về vụ mất tích máy bay. Anh quyết định báo cáo về sự việc mình chứng kiến tại văn phòng Cục Hàng hải Malaysia ở Tok Bali vào tối 9/3.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID