Một nam sinh và nữ sinh bị mắc kẹt vừa được tìm thấy với 2 chiếc áo phao buộc dây lại với nhau trong vụ chìm tàu Sewol.
|
Một thợ lặn tìm kiếm gần hiện trường vụ chìm tàu ngày 24/4 |
Hôm 22/4, trong lần lặn thứ ba vào tàu Sewol, ông tìm thấy lối đi của hành khách, phía trên là chiếc cầu thang bị úp ngược. Tiến vào sâu hơn, ông phát hiện 1 thi thể nam sinh.
Ông định đưa cậu bé lên nhưng không được. Sợi dây dưới của áo phao mà cậu bé đang mặc nối với thứ gì đó. Ông kéo sợi dây lên và phát hiện thi thể của một nữ sinh. Không thể đưa cả 2 thi thể lên cùng lúc, ông đành gỡ sợi dây, định kéo em nam sinh lên trước nhưng không hiểu sao thi thể không nổi lên được. “Tôi bắt đầu khóc khi nghĩ rằng chúng không muốn bị chia cắt nhau” - người thợ lặn kỳ cựu chia sẻ với tờ Kyunghyang Shinmun.
"Trước cái chết cận kề, những học sinh này sợ hãi biết bao nhiêu. Biết đâu 2 em muốn cùng nhau vượt qua sợ hãi và cứu sống lẫn nhau nên mới buộc dây áo phao lại?" - ông nói. Cuối cùng, người thợ lặn để cả 2 thi thể lại và lên gọi đồng nghiệp xuống hỗ trợ. Cùng ngày, 2 nạn nhân trên đã được đưa về hai gia đình ở TP Ansan.
Trước đó, thi thể nam sinh đã gọi điện cầu cứu đầu tiên khi tàu Sewol chìm có thể đã được tìm thấy. Mặc dù cha mẹ cậu bé đã xác nhận điều này sau khi nhìn thấy xác con cũng như quần áo của em nhưng nhà chức trách chưa đưa ra xác nhận chính thức.
Hơn 300 người, hầu hết là học sinh và giáo viên của trường Trung học Danwon, thiệt mạng hoặc mất tích sau vụ chìm tàu Sewol hôm 16/4. Số người chết hiện đã lên con số 171.
Cùng ngày, các công tố viên Hàn Quốc cho biết họ đã khám xét 2 cơ quan giám sát tàu thuyền nước này là Hiệp hội Tàu thuyền Hàn Quốc và Cơ quan Đăng ký tàu thuyền Hàn Quốc. Các công tố viên cho biết việc đó là một phần trong cuộc điều tra mở rộng về vụ chìm tàu Sewol. Họ nói rằng sẽ điều tra xem liệu giấy phép an toàn của tàu có được cấp theo đúng trình tự hay không.
“Mục đích của việc này là nhằm điều tra việc thực hiện sai quy định và tham nhũng trong toàn bộ ngành công nghiệp tàu thủy Hàn Quốc” - Phó Tổng Công tố Viện Công tố quận Incheon, ông Song In-taek, cho biết.
Ngoài ra, các công tố viên cũng khám xét nhà của ông Yoo Byung-un, chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin - đơn vị điều hành tàu Sewol. Một tàu khác do công ty này điều hành đã bị tạm giữ để kiểm tra an toàn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến chống Iran sẽ kéo dài chừng nào còn cần thiết
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?