Cả hai vị giám đốc đều bị truy tố về tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện GTĐT không bảo đảm an toàn”.
|
Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Truy tố 2 giám đốc |
Chiều 21/1, nguồn tin từ Viện KSND TP.HCM cho biết đã có cáo trạng chuẩn bị chuyển sang tòa án cùng cấp để truy tố ông Vũ Văn Đảo (SN 1968, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Séc - trụ sở tại TP. Vũng Tàu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vũng Tàu Marina) và ông Đinh Văn Quyết (SN 1980, Giám đốc Công ty CP Vũng Tàu Marina).
Cả hai ông này bị truy tố về tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn”.
Theo cáo trạng, tháng 3/2013, Công ty Việc Séc ký hợp đồng bán cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hai tàu loại ca nô cao tốc. Theo giấy đăng kiểm, hai tàu này mang ký hiệu BP 12-04-01 và BP 12-04-02. Hai tàu này không có khả năng đi biển nhưng chở được 12 người. Sau đó, Công ty Việt Séc được giao 2 tàu để bảo dưỡng và lắp đặt thêm thiết bị.
Mặc dù biết rõ tải trọng và công năng của tàu nhưng ông Đảo vẫn chỉ đạo đưa 2 tàu BP 12-04-01, BP 12-04-02 đi đón người của công ty PV PIPE tại Tiền Giang đi Vũng Tàu nghỉ mát.
Hậu quả, tàu đã bị nạn lúc 18h30 ngày 2/8/2013, khi đi ngang vùng biển Cồn Ngựa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (TP.HCM). Lúc này tàu BP 12-04-02 chở 28 người đã bị chìm khiến 9 người tử vong.
Các cơ chức năng vào cuộc và xác định nguyên nhân tàu chìm là do chở quá số lượng người cho phép, hành trình ra vùng không được phép hoạt động và việc điều khiển phương tiện không phù hợp.
Liên quan đến vụ chìm ca nô này, công an cho biết các đối tượng đã sử dụng 2 tàu là tài sản của Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu để đi đón người ở tỉnh Tiền Giang là sai.
Bên cạnh đó, Phòng Đăng kiểm Hải Quân thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân đã cấp giấy chứng nhận đăng kiểm đối với hai tàu này trong khi Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa cho phép đăng kiểm là sai.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID