Hơn 1 năm sau vụ tai nạn đường thủy khiến 9 người tử vong trên vùng biển Cần Giờ, mới đây VKS đề nghị truy tố giám đốc 2 doanh nghiệp.
|
Chìm tàu Cần Giờ: Công an đề nghị truy tố 2 giám đốc |
Hơn 1 năm sau vụ tai nạn đường thủy khiến 9 người tử vong trên vùng biển Cần Giờ, mới đây, Công an TPHCM đã có kết luận điều tra, chuyển VKS cùng cấp, đề nghị truy tố giám đốc 2 doanh nghiệp về tội “đưa vào sử dụng các phương tiện đường thủy không đảm bảo an toàn”.
Cụ thể, 2 người bị truy tố là Vũ Văn Đảo (SN 1968, quê TP Hải Phòng - Giám đốc Cty CP công nghệ Việt – Czech, trụ sở tại TP Vũng Tàu) và Đinh Văn Quyết (SN 1980, quê Nam Định – Giám đốc công ty CP Vũng Tàu Marina, trụ sở tại KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP Vũng Tàu).
Theo kết quả điều tra, ông Hà Ngọc Phước là GĐ Cty CP sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV PIPE, trụ sở tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) mượn của ông Đảo 3 canô gồm 1 chiếc mới do Cty Việt – Czech vừa đóng xong và 2 canô của Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu đang gửi bảo trì định kỳ tại công ty Việt – Czech để chở cán bộ, công nhân viên Cty từ Tiền Giang về Vũng Tàu dự đám cưới.
Ông Quyết đã tiếp nhận danh sách số người đi từ công ty PV PIPE để chuẩn bị ca nô và kế hoạch được ông Đảo đồng ý. Đến chiều ngày 2/8/2013, 3 ca nô đã chở theo hàng chục người từ Tiền Giang về Vũng Tàu.
Đến 19h cùng ngày, ca nô mang số hiệu BP 12-04-02 do ông Đào Duy Phúc - là lái tàu của công ty Vũng Tàu Marina - điều khiển, khi đến thủy phận thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ đã bị chìm khiến 9 nạn nhân tử vong.
Qua điều tra, cơ quan công an xác định canô này đã chở vượt mức số người cho phép, lưu thông ở thủy phận không được phép, vật liệu đóng ca nô này là Polypropylene Copolymer - một loại vật liệu mới, chưa được cấp phép trong ngành đóng tàu.
Ngoài ra, 2 canô khác mà Cty Việt – Czech bán cho Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu được sản xuất bằng công nghệ, vật liệu chưa được phê chuẩn. Nhưng trong hồ sơ, Cty này đã ghi là một vật liệu khác để thoát được các bước đăng kiểm của Hải quân quy định.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
Cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM khai về việc nhận tiền
Điều chỉnh lương hưu và lương cơ sở trong tháng 3/2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV