Đại diện VTV chỉ thừa nhận sẽ tổ chức họp báo trong tuần này để công bố sự kiện trên và không cung cấp thêm thông tin.
|
Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem đầy đủ 64 trận đấu của World Cup 2014. |
Thông tin VTV chắc chắn có bản quyền World Cup 2014 được rò rỉ từ tuần trước nhưng các đại diện của cả VTV và MP&Silva đều chưa xác nhận. Phải đến cuối tuần, Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam mới xác nhận rằng hai bên đã tiến đến rất gần và buổi họp báo công bố bản quyền được tổ chức vào ngày 14/5.
Bên lề buổi họp báo giải bóng chuyền VTV Cup 2014, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao VTV Phan Ngọc Tiến cũng chỉ cho biết: "VTV vẫn đang thương thảo bản quyền World Cup và khi nào có thông tin sẽ tổ chức họp báo để công bố rộng rãi".
Tuy nhiên, một nguồn tin khẳng định lãnh đạo VTV đã chính thức đồng ý mua bản quyền từ MP&Silva với giá xấp xỉ mức mà đơn vị này đã bỏ ra để sở hữu bản quyền. Theo đó, số tiền VTV chi cho bản quyền truyền hình World Cup 2014 nằm trong khoảng 7 triệu USD.
Đây là con số cao kỷ lục đối với các sự kiện lớn như World Cup hay EURO. Bản quyền World Cup 2010 được bán với giá khoảng 3 triệu USD, còn bản quyền EURO 2012 được cho là nằm trong mức 4 triệu USD.
MP&Silva sẽ có nghĩa vụ cung cấp sóng sạch cho VTV kèm bộ đồ họa để VTV thực hiện truyền trực tiếp các trận đấu của World Cup như hình hiệu, hình cắt, bảng hình nền, bảng chữ.
VTV được cung cấp các chương trình tổng hợp trận đấu, điểm nhấn của mỗi trận, họp báo trước, sau trận, buổi tập luyện của các đội tuyển.
VTV lên kế hoạch cử đoàn phóng viên, biên tập viên, quay phim gồm khoảng 9 người sang Brazil để phản ánh không khí sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh đến người hâm mộ Việt Nam.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội