Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League mùa 2014/15 đã khép lại với rất nhiều cặp đấu duyên nợ sẽ diễn ra ở vòng đấu này.
|
Vòng 1/8 Champions League 2014/15: Duyên nợ cố nhân |
Đúng như dự đoán, việc các ông lớn châu Âu xuất hiện đều ở cả hai nhóm đầu bảng và nhì bảng đã tạo ra những cặp đấu rất đáng chú ý ở vòng 1/8 Champions League mùa 2014/15. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để nhiều đội bóng trả lại món nợ đã vay trong quá khứ.
Juventus và Borussia Dortmund

Đầu tiên phải kể đến cặp đấu duyên nợ giữa Juventus và Borussia Dortmund. Hai đội bóng từng gặp nhau trong 4 mùa giải (1992/93, 1994/95, 1995/96, 1996/97) tại UEFA Cup (tiền thân của Europa League) lẫn UEFA Champions League.
Juventus đánh bại Dortmund với tổng tỷ số 6-1 sau 2 lượt trận tại chung kết UEFA Cup năm 1993. Nhưng 4 năm sau, đội bóng nước Đức đã trả cả vốn lẫn lãi khi quật ngã “Bà đầm già thành Turin” với tỷ số 3-1 tại Munich.
Man City và Barcelona

Trong khi đó, Man City một lần nữa chạm trán thử thách mang tên Barcelona. Mùa giải trước, thầy trò HLV Manuel Pellegrini đã phải chấm dứt cuộc phiêu lưu Champions League ngay ở vòng 1/8 sau khi để thua gã khổng lồ xứ Catalanở cả 2 lượt trận (lượt đi thua 2-1 và lượt về thua 0-2). Liệu rằng năm nay, nhà ĐKVĐ Premier League có thể trả hận Barca hay một lần nữa lại ngậm ngùi lỡ dở với giấc mơ chinh phục châu Âu?
PSG và Chelsea

Một đội bóng Anh khác là Chelsea cũng gặp lại người quen cũ là PSG. Hai CLB từng gặp nhau ở tứ kết Champions League mùa giải trước. Hẳn các CĐV The Blues vẫn nhớ như in hình ảnh HLV Jose Mourinho của họ “chạy như điên” từ ghế chỉ đạo ra cột cờ góc sân để ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của tiền đạo Demba Ba ở phút 87.
Ông thầy người Bồ Đào Nha có lý do để hành động như vậy. Bàn thắng của Demba Ba khi đó đã giúp Chelsea lật ngược thế cờ. Họ đã để thua 1-3 ở trận lượt đi. Và chiến thắng 2-0 trên sân Stamford Bridge ở trận lượt là đủ để The Blues vượt mặt PSG để giành tấm vé vào bán kết nhờ luật bàn thắng sân khách.
Ngoài ra, đây cũng là dịp để trung vệ David Luiz - người đã chia tay Chelsea để cập bến PSG mùa hè vừa qua, gặp lại những đồng đội cũ.
Schalke và Real Madrid

Thật không may cho Schalke. Họ phải chạm trán nhà ĐKVĐ Champions League, Real Madrid. Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng đang ở phong độ rất cao với 20 chiến thắng liên tiếp trên tất cả các mặt trận.
Mùa trước, thầy trò HLV Carlo Ancelotti đã vùi dập Schalke cũng ở vòng 1/8 với tổng tỷ số tới 9-2 sau 2 lượt trận. Trong đó, riêng siêu sao Cristiano Ronaldo đã nã vào lưới đội bóng nước Đức tới 4 bàn.
Arsenal và Monaco

Lá thăm may rủi đã đưa Arsenal lần đầu tiên chạm trán AS Monaco ở một trận đấn chính thức, đồng thời cũng là lần đầu tiên HLV Arsene Wenger gặp lại đội bóng cũ. “Giáo sư người Pháp” đã dẫn dắt đội bóng Công quốc trong 7 năm (1987-1994) và giúp Monaco giành chức vô địch Ligue 1 (1988), cúp Quốc gia Pháp (1991).
Một số cặp đấu đáng chú ý khác ở vòng 1/8 Champions League: Basel lần đầu đụng Porto, Shakhtar “bỡ ngỡ” chạm trán gã khổng lồ Bayern Munich hay cuộc đọ sức giữa cựu và đương kim Á quân Champions League: Bayer Leverkusen (2002) và Atletico Madrid (2014).
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá