Thấy tình cảnh đáng thương của phụ nữ lỡ đường, không ít người đi đường đã tin tưởng cho đi nhờ xe, nào ngờ khi đến đoạn đường vắng thì bị cướp tài sản.
|
Đối tượng Hoàng Mạnh Cường và Phan Thị Liệu tại cơ quan điều tra |
Theo trình báo của anh Trần Xuân Lợi, trú ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, vào trưa 2/11, trong khi anh đang điều khiển xe máy đi qua tuyến đường Lê Lợi, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, Quảng Bình thì có một phụ nữ đứng bên đường vẫy tay và năn nỉ xin đi nhờ xe.
Vì cả tin nên anh Lợi liền cho đi nhờ. Khi gần đến khu vực Nhà tưởng niệm Liệt sỹ phường Nam Lý, thuộc địa phận tiểu khu 8, phường Nam Lý thì người phụ nữ này xin dừng xe để gọi nhờ điện thoại cho người quen ra đón. Chưa đầy 5 phút sau thì một nam thanh niên đi xe máy đến và rồi bất ngờ đe doạ buộc anh Lợi phải đưa toàn bộ số tiền 352.000 đồng và 1 điện thoại di động với lý do là đã đưa bạn gái của mình đến nơi vắng vẻ để thực hiện ý đồ xấu.
Từ những thông tin mà bị hại trình báo, các trinh sát hình sự Công an TP. Đồng Hới đã khẩn trương điều tra, truy xét và chỉ trong một thời gian ngắn 2 đối tượng là Phan Thị Liệu (SN 1977), trú tại xóm 5, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh và Hoàng Mạnh Cường (SN 1977), trú tại tiểu khu Diêm Trung, phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, đây chính là thủ phạm gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản trên.
Qua đấu tranh khai thác từ Liệu và Cường thì chúng cũng đã thừa nhận gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn tượng tự.
Đáng chú ý là vụ việc vào ngày 1/11, Phan Thị Liệu xin đi nhờ xe của anh Nguyễn Thăng Long, ở xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đến khu vực vắng người qua lại tại khu vực sau Trường trung cấp Y tế Quảng Bình, ở tiểu khu 14, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới rồi cùng với Hoàng Mạnh Cường cưỡng đoạt lấy 1 sợi dây chuyền vàng 3 chỉ loại 24k và 1 điện thoại di động của anh Long. Tổng trị giá thiệt hại về tài sản mà 2 đối tượng này cưỡng đoạt là hơn 16 triệu đồng.
Trước đó, vào ngày 31/10, bằng thủ đoạn hết sức tinh vi Phan Thị Liệu cũng đã cưỡng đoạt tài sản của ông Mai Văn Vang, ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy lấy 1 xe mô tô Yamaha Novo và một số giấy tờ cá nhân.
Hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ khởi tố 2 đối tượng Phan Thị Liệu và Hoàng Mạnh Cường về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai