Chiều 23/4, VKS cho rằng, HĐXX cấp sơ thẩm chưa xem xét quyền lợi của người liên quan, trong đó có việc chị Phan Thị Thảo đã góp 600 triệu đồng để mua căn hộ ở Pacific.
|
Bà Phạm Thị Mai Phương - vợ Dương Chí Dũng |
Sau phiên sơ thẩm, chị Phan Thị Thảo, nhân tình của Dương Chí Dũng đã có kháng cáo phần kê biên căn hộ ở tòa nhà Pacific.
Trực tiếp xét xử phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng
Chị Thảo cho rằng, căn nhà đó đứng tên chị, do Dũng mua cho. Tuy nhiên, chị Thảo khai đã góp số tiền 600 triệu đồng để mua căn hộ đó.
Dù có đơn kháng cáo về phần kê biên ngôi nhà của Dương Chí Dũng, nhưng chị Thảo đã có đơn xin vắng mặt tại phiên phúc thẩm.
Tại tòa, khi được hỏi về số tiền này, ông Dương Chí Dũng trình bày: “Nếu cô Thảo nói đã góp 600 triệu đồng để mua căn nhà thì đúng là như vậy”.
Về việc này, đại diện VKSND Tối cao cho rằng, khi Dũng phạm tội, bị kê biên 3 căn nhà để đảm bảo thi hành án là đúng quy định.
Theo trình bầy của vợ ông Dũng, căn nhà ở Nguyên Hồng của vợ chồng ông Dũng, chưa sang tên.
Trong khi đó, bà Phạm Thị Mai Phương, vợ ông Dương Chí Dũng trả lời HĐXX về lý do yêu cầu hủy kê biên 2 căn hộ như sau: “Hai căn hộ mua đứng tên cô Thảo là tiền của tôi cầm của người khác, tôi phải lấy lại để trả nợ. Còn căn nhà tôi đang ở chưa sang tên. Căn nhà đó một phần tiền mua nhà là của tôi, một phần là của mẹ đẻ và mẹ chồng tôi. Tiền của anh cũng không có nhiều ở đó nên tôi không đồng ý kê biên”.
Cũng theo bà Phương, bà đã đưa hơn 10 tỷ đồng cho chồng để mua nhà. Đó là tiền mà bà lấy từ một người tên Vũ Tiến Sơn.
Khi được hỏi: “Có tài liệu nào chứng minh đó là tiền của anh Vũ Tiến Sơn?”, bà Phương đáp: “Anh Sơn đang ở trong tù, Tòa có thể hỏi.”
Về kháng cáo “đòi” nhà của bà Phương và “đòi” tiền góp mua nhà của chị Thảo, đại diện VKSND Tối cao cho rằng, bản án sơ thẩm chưa đề cập đến quyền lợi của người liên quan.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm