'Vợ nhặt' thời hiện đại trên blog người Mỹ khiến cư dân mạng xôn xao trên
Thứ bảy, 27/09/2014 16:23

Chỉ sau 17 tiếng đồng hồ xuất hiện, bức ảnh và câu chuyện ‘nhặt vợ và con người ta’ đã thu hút được gần 300,000 lượt like và hơn 10,000 lượt chia sẻ.

'Vợ nhặt' thời hiện đại trên blog người Mỹ khiến cư dân mạng xôn xao trên

'Vợ nhặt' thời hiện đại trên blog người Mỹ khiến cư dân mạng xôn xao trên

Trên trang Facebook “Humans of NewYork” của nhiếp ảnh gia Mỹ Brandon Stanton - một trong những bloger nổi tiếng nhất ở Mỹ, ngày hôm qua đã xuất hiện bức ảnh đôi vợ chồng trẻ người Việt với dòng chú thích đặc biệt:

"He found me and my son on New Year's Eve, sleeping in a construction site. We'd been forced out on the street after my husband abandoned us. He said: 'You shouldn't live like this, come home with me.' He let us live with him for months, and he never asked me for a thing, and he very good to my son. Sometimes I'd come home and find him carrying my son on his shoulders. After a few months, we developed romantic feelings for each other."

(Anh ấy tìm thấy tôi và con trai tôi vào dịp năm mới, khi đó chúng tôi đang ngủ ở một công trường xây dựng. Chúng tôi bị chồng đuổi đánh ra đường và không còn nhà để về. Anh ấy nói với tôi: "Em không nên sống như thế này nữa, hãy về nhà với anh". Anh ấy để mẹ con chung tôi sống chung nhiều tháng trời mà không hề đòi hỏi bất cứ thứ gì. Anh ấy còn đối xử rất tốt với con trai tôi. Thỉnh thoảng khi tôi đi làm trở về nhà, bắt gặp anh ấy đang chơi đùa với con trai tôi. Sau vài tháng, chúng tôi bắt đầu có tình cảm với nhau.)

Bức ảnh được chụp trong chuyến ghé thăm Việt Nam của nhiếp ảnh gia Brandon. Đặc biệt, câu chuyện của nhân vật trong bức ảnh đã khiến nhiều người cảm động. Không chỉ có các bạn trẻ Việt Nam mà rất nhiều người bạn đến từ các nước trên thế giới cũng chia sẻ cảm xúc khi đọc câu chuyện này. Bạn Duy Tran đã chia sẻ: “Vẻ ngoài giang hồ nhưng trái tim thiên thần. Sự thật khốc liệt dường như đẹp đẽ hơn những lời nói dối có cánh!".

chuyen-vo-nhat-hien-dai-vn-1

Câu chuyện thu hút được hàng trăm nghìn người quan tâm

Trao đổi với PV Tiin.vn, độc giả An Hạ cho biết: “Mình từng gặp anh ấy mỗi ngày tại bãi giữ xe gần nơi mình làm, đoạn giao nhau ở công trường Mê Linh và đường Tôn Đức Thắng. Lần đầu gặp anh ta, mình nghĩ ảnh là giang hồ thứ thiệt, nhưng không hiểu sao vẫn chọn để gửi xe. Mình gửi được vài lần, lần nào cũng được anh ấy dắt hộ xe sau khi tan giờ làm việc, thế nên thành khách quen ở đó luôn”.

Hiện tại, chị An Hạ đang công tác tại Đức và tình cờ nhìn thấy hình ảnh này khi đang đi trên xe bus. Với chị, đây không chỉ là cảm xúc khi nhìn thấy người quen sau một năm ở nơi cách xa nửa vòng trái đất mà còn là sự nể phục người đàn ông này khi đọc được câu chuyện cảm động về người Việt trên trang nước ngoài.

Chị xúc động nói: “Mình thấy vui và may mắn vì đã có dịp tiếp xúc với người tốt như anh ấy. Sài Gòn nhỏ nhưng lòng người không 'nhỏ' chút nào?”.

Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: vo nhat , chuyen vo nhat , blog nguoi my , vo nhat , giang ho , tin , bao