Với chiến thắng trong trận chung kết Wimbledon 2014, Djokovic không chỉ có danh hiệu Grand Slam thứ 7 trong sự nghiệp, mà còn đoạt vé tới ATP World Tour Finals 2014.
|
Djokovic đã có vé tới O2 |
Trong trận chung kết Wimbledon 2014, Novak Djokovic đã xuất sắc đánh bại huyền thoại Roger Federer với các tỷ số 6–7 (7–9), 6–4, 7–6 (7–4), 5–7, 6–4, qua đó lần thứ 2 lên ngôi tại giải đấu danh giá nhất Vương quốc Anh, đồng thời cũng sở hữu cho mình danh hiệu Grand Slam thứ 7 trong sự nghiệp.
Nhưng niềm vui không chỉ dừng lại ở đó. Với việc Rafael Nadal bị loại từ vòng 4 (không có thêm điểm nào), trong khi Djokovic có thêm 800 điểm nhờ lên ngôi vô địch, tay vợt người Serbia này đã chính thức qua mặt “Ông vua sân đất nện” để trở lại với ngôi số 1 thế giới. Ngoài ra, với 3 triệu USD tiền thưởng từ giải đấu, “Nole” cũng đã cán mốc 65 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu trong sự nghiệp chuyên nghiệp.
Chưa hết, với ngôi vị số 1 thế giới, chức á quân Pháp Mở rộng 2014 và giờ là ngôi cao tại Wimbledon 2014, Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên có vé tới ATP World Tour Finals 2014, giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh nhất năm và sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11 tới đây tại London.
“Tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời. Nó không chỉ đơn giản là giành chiến thắng tại Wimbledon mà còn là trở lại với ngôi vị số 1 thế giới. 3 năm trước, tôi bước lên ngôi số 1 thế giới cũng nhờ vào chiến thắng ở Wimbledon và giờ thật kỳ diệu là nó đã lặp lại. Tôi không thể chờ tới ngày trở lại London (sân O2) để bảo vệ chức vô địch ở ATP World Tour Finals”, Djokovic chia sẻ.
Djokovic không xa lạ với ATP World Tour Finals. Lần đầu tiên anh dự giải đấu danh giá này là vào năm 2007. Năm ấy, anh bị loại ngay từ vòng bảng. Nhưng 1 năm sau, khi trở lại, tay vợt người Serbia đã lên ngôi vô địch. 2 năm gần nhất, Djokovic cũng không có đối thủ. Hiện ở giải đấu này, Federer đang giữ kỷ lục 6 lần lên ngôi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to