VĐV kỳ cựu người Na Uy Ole Einar Bjoerndalen giành HCV nội dung trượt tuyết 2 môn phối hợp 10 km ở tuổi 40.
|
Ole Einar Bjoerndalen giành HCV trượt tuyết 2 môn phối hợp 10 km ở tuổi 40 Ảnh: REUTERS |
Thế vận hội thể thao mùa đông Sochi 2014 (Nga) đã ấm lên ngay trong ngày thi đấu đầu tiên 8/2 với những cái nhất đáng chú ý, trong đó ấn tượng nhất vẫn là sự kiện VĐV trẻ người Mỹ S. Kotsenburg chiến thắng ở nội dung trượt tuyết vượt chướng ngại vật.
Hai năm liên tiếp trước đó, anh chỉ xếp ở vị trí 17 và 20 tại Giải Vô địch thế giới. Không những thế, khi VĐV chủ lực Shaun White - từng 2 lần vô địch Olympic - tuyên bố rút lui trước ngày đại hội khởi tranh, chiến thắng của Kotsenburg tại Sochi còn được xem là cuộc chuyển giao thế hệ thành công ở đội tuyển Mỹ khi anh chỉ vừa tròn 21 tuổi! Trước Sochi 2014, thành tích tốt nhất của Kotsenburg chỉ là 2 HCB giải X-Games thể thao mùa đông năm 2010 và 2012.
Trẻ xông pha, già cũng ra trận. Sau Kotsenburg, đến lượt VĐV kỳ cựu người Na Uy Ole Einar Bjoerndalen giành HCV nội dung trượt tuyết 2 môn phối hợp 10 km. Ở tuổi 40, chiến thắng của Bjoerndalen giúp ông đuổi kịp kỷ lục giành 12 huy chương (7 vàng, 4 bạc, 1 đồng) tại các kỳ Olympic mùa đông của VĐV huyền thoại đồng hương Bjoern Daehlie. Tám năm trước, Bjoerndalen cũng đã lập kỷ lục giành nhiều HCV nhất ở một kỳ thế vận hội mùa đông với 4 lần đăng quang ở Salt Lake City 2002 (Mỹ). Đến nay, Bjoerndalen đã 6 lần tham dự Olympic mùa đông.
HCV của Bjoerndalen giúp đoàn Na Uy có khởi đầu tuyệt vời ở Sochi 2014 khi quốc gia Bắc Âu này dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau ngày thi đấu đầu tiên với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Trước Bjoerndalen, VĐV trượt tuyết nữ Marit Bjoergen đã mang về cho đoàn Na Uy ngôi vô địch đầu tiên ở nội dung trượt tuyết băng đồng hỗn hợp 15 km. Đây là lần thứ tư VĐV 33 tuổi Bjoergen bước lên bục chiến thắng cao nhất tại các kỳ Olympic. Cô từng được bình chọn là VĐV xuất sắc nhất Vancouver 2010 (Canada) với thành tích 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to