Bản thân không có công ăn việc làm song Nguyễn Kiều Linh (35 tuổi, ở Quảng Ninh) lại mạo nhận là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh để lừa xin việc.
|
Nguyễn Kiều Linh tại cơ quan công an - Ảnh: CTV |
Ngày 25/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Kiều Linh (SN 1978, trú tại tổ 1, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .
Theo điều tra, Nguyễn Kiều Linh là đối tượng không có công ăn việc làm song từ đầu năm 2013 đến tháng 9/2013, Linh đã mạo nhận là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, làm quen với nhiều người, tung tin có khả năng xin việc rồi nhận hồ sơ, nhận tiền “chạy” việc của một số người ở TP Hạ Long.
Trong số các nạn nhân, bà T.T.M, ở phường Giếng Đáy (TP Hạ Long), bị lừa Linh lừa và chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng.
Ngoài lừa đảo thông qua hình thức giúp xin việc làm, lực lượng Cảnh sát điều tra còn xác định Linh còn có hành vi lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản với chiêu thức rủ một số người nộp tiền mua đất thanh lý giá rẻ sau đó chiếm đoạt.
Tổng số tiền đối tượng Linh đã lừa đảo của các nạn nhân bước đầu xác định là trên 3,5 tỉ đồng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai