Trước khi bị Tiếp sát hại bằng nhiều nhát búa rồi tưới xăng đốt, người vợ tội nghiệp thường xuyên bị gã hành hạ vì ghen bóng ghen gió.
|
Vì ghen tuông vô cớ nên Tiếp đã bạo hành vợ trong nhiều năm. |
Ngày 25/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Tiếp (51 tuổi, quê Long An) về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là có sự chuẩn bị từ trước vì một động cơ rất đê hèn, dù đại diện người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng vẫn không thể xem xét.
Bản án sơ thẩm xác định, Tiếp và chị Hà (45 tuổi) kết hôn đã gần 30 năm và có 6 người con. Từ khoảng năm 2001, Tiếp nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên ghen tuông và thường xuyên đánh đập chị Hà. Vào đầu năm 2012, ông ta đã từng bị công an thị trấn Vĩnh Hưng xử phạt về hành vi bạo lực gia đình.
Khoảng đầu tháng 2, Tiếp mài dao định chém chị Hà nhưng bị các con phát hiện nên can ngăn. Từ đó, hàng đêm chị Hà lại qua nhà cô con gái cách đó khoảng 500m ngủ đến hôm sau mới dám quay về. Đêm 12/2, Tiếp nhiều lần gọi điện, nhưng chị Hà không bốc máy. Cho rằng vợ ngủ với người đàn ông khác nên gã chồng nảy sinh ý định giết chị Hà rồi tự tử.
Để thực hiện âm mưu, Tiếp chuẩn bị sẵn một khúc gỗ tràm, một cây búa và nửa chai xăng rút từ xe máy. Sáng hôm sau, chị Hà từ nhà con gái về vừa bước vào cửa thì bị người chồng phục sẵn dùng khúc gỗ đập nhiều cái vào đầu ngã xuống đất.
Thấy chị Hà vẫn còn cử động, gã chồng bất nhân vớ luôn cây búa đập thêm 4 nhát rồi tưới chai xăng lên đầu vợ châm lửa đốt. Lúc này, kẻ cuồng ghen mới uống chén thuốc tây đã pha sẵn để tự tử. Một lúc sau, mấy người con mới phát hiện đưa cả hai đi cấp cứu nhưng chị Hà đã chết trước khi vào viện.
Giữa tháng 4, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm tuyên tử hình đối với Tiếp về tội Giết người. Bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Dù rất đau lòng về cái chết của mẹ, nhưng các con của Tiếp vẫn có đơn xin tha tội chết cho cha.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai