Trước khi bị Tiếp sát hại bằng nhiều nhát búa rồi tưới xăng đốt, người vợ tội nghiệp thường xuyên bị gã hành hạ vì ghen bóng ghen gió.
![]() |
Vì ghen tuông vô cớ nên Tiếp đã bạo hành vợ trong nhiều năm. |
Ngày 25/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Tiếp (51 tuổi, quê Long An) về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo là có sự chuẩn bị từ trước vì một động cơ rất đê hèn, dù đại diện người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng vẫn không thể xem xét.
Bản án sơ thẩm xác định, Tiếp và chị Hà (45 tuổi) kết hôn đã gần 30 năm và có 6 người con. Từ khoảng năm 2001, Tiếp nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên ghen tuông và thường xuyên đánh đập chị Hà. Vào đầu năm 2012, ông ta đã từng bị công an thị trấn Vĩnh Hưng xử phạt về hành vi bạo lực gia đình.
Khoảng đầu tháng 2, Tiếp mài dao định chém chị Hà nhưng bị các con phát hiện nên can ngăn. Từ đó, hàng đêm chị Hà lại qua nhà cô con gái cách đó khoảng 500m ngủ đến hôm sau mới dám quay về. Đêm 12/2, Tiếp nhiều lần gọi điện, nhưng chị Hà không bốc máy. Cho rằng vợ ngủ với người đàn ông khác nên gã chồng nảy sinh ý định giết chị Hà rồi tự tử.
Để thực hiện âm mưu, Tiếp chuẩn bị sẵn một khúc gỗ tràm, một cây búa và nửa chai xăng rút từ xe máy. Sáng hôm sau, chị Hà từ nhà con gái về vừa bước vào cửa thì bị người chồng phục sẵn dùng khúc gỗ đập nhiều cái vào đầu ngã xuống đất.
Thấy chị Hà vẫn còn cử động, gã chồng bất nhân vớ luôn cây búa đập thêm 4 nhát rồi tưới chai xăng lên đầu vợ châm lửa đốt. Lúc này, kẻ cuồng ghen mới uống chén thuốc tây đã pha sẵn để tự tử. Một lúc sau, mấy người con mới phát hiện đưa cả hai đi cấp cứu nhưng chị Hà đã chết trước khi vào viện.
Giữa tháng 4, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm tuyên tử hình đối với Tiếp về tội Giết người. Bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Dù rất đau lòng về cái chết của mẹ, nhưng các con của Tiếp vẫn có đơn xin tha tội chết cho cha.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này


-
Hầm xuyên núi dài nhất Việt Nam: Chi phí hơn 3.000 tỷ, 20 năm vẫn nắm giữ kỷ lục Đông Nam Á
-
3 loại rau dễ 'ngậm' hóa chất, lại còn là ổ ký sinh trùng nhưng người Việt rất hay ăn
-
Tết Thanh Minh đang đến gần, chỉ diễn ra một lần trong 60 năm. Có câu nói: 'Không được đốt 6 thứ khi đi viếng mộ'. Quy tắc là gì?


-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025