Theo báo cáo của Wealth-X và Ngân hàng Thụy Sĩ, Việt Nam có 2 tỷ phú USD nằm trong danh sách những người siêu giàu thế giới năm 2014 với khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.
|
Việt Nam có 2 tỷ phú góp mặt vào danh sách những người siêu giàu thế giới |
Báo điện tử Diễn đàn đầu tư dẫn báo cáo của Wealth-X và ngân hàng Thụy Sĩ (UBS) vừa công bố về những người siêu giàu thế giới năm 2014. Theo đó, Việt Nam đã đóng góp 210 đại diện với tổng tài sản trị giá 20 tỷ USD, trong đó có 2 tỷ phú USD.
Như vậy, so với năm 2013 thì số triệu phú USD của Việt Nam đã tăng thêm 15 người nhưng tài sản không tăng thêm. Tiêu chí của Wealth-X và UBS là thống kê những người có tài sản trên 30 triệu USD.
Wealth-X và UBS cũng công bố Việt Nam có 2 tỷ phú USD với tài sản khoảng 3 tỷ USD. Mặc dù không tiết lộ danh tính, nhưng một trong hai người này được cho là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch của Vingroup. Ông cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes.
Tuy nhiên so với các năm 2011 và 2012, số tỷ phú ở Việt Nam đã tăng đáng kể, cả về giá trị tài sản. Cụ thể năm 2011, Việt Nam có 115 triệu phú nắm giữ tài sản khoảng 13 tỷ USD, còn năm 2012 các con số này tăng lên 170 người và 19 tỷ USD.
Báo cáo năm nay của Wealth-X và UBS ghi nhận có 211.275 người siêu giàu, nắm giữ tài sản trị giá gần 30.000 tỷ USD tài sản.
Trong khi đó, thông tin từ báo điện tử Thông tấn xã cũng cho biết, trong gần 30.000 tỷ USD tài sản của nhóm những người siêu giàu thế giới thì có đến 1/3 là thuộc về các ông trùm ở Bắc Mỹ, hơn 1/4 là ở châu Âu và 23% là ở châu Á.
Riêng tại khu vực Châu Á, Nhật Bản có đến 14.270 người siêu giàu với tài sản 2.335 tỷ USD còn Trung Quốc có 10.675 người sở hữu 1.515 tỷ USD tài sản.
Nghiên cứu cũng cho biết 87% của giới siêu giàu là "cánh mày râu", có độ tuổi trung bình là 59 và khoảng 25% trong số đó hoạt động trong giới ngân hàng. Trong đó, 68% là tự thân làm giàu, 13% thuộc diện thừa kế tài sản và phần còn lại là kết hợp của cả hai nhóm trên.
Bên cạnh đó, độ tuổi trung bình của nhóm những người siêu giàu thế giới thì nữ giới là 57 tuổi. Gần 50% của cải kếch sù của phái đẹp đến từ tài sản thừa kế và chỉ có gần 30% là đi lên bằng chính sức mình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em