Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Y Wiên Bdap về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
|
|
|
Trước đó, khoảng giữa tháng 1/2012, bà Nguyễn Thị Lương (SN 1965, trú tại TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa) vào Đắk Lắk tìm mua “thiên thạch”, vì tin đây là một loại đá quý hiếm. Qua trung gian, bà Lương gặp được Y Wiên, người tự nhận đang có “thiên thạch” để bán. Sau khi 2 bên thoả thuận và xem hàng, bà Lương đồng ý mua một viên “thiên thạch” dài khoảng 4cm với giá... 200 tỷ đồng.
Thỏa thuận xong, Y Wiên đã lấy trước của bà Lương 20 triệu đồng với lý do mua lễ cúng theo phong tục của người Tây Nguyên rồi mới được bán hàng. Ngày hôm sau, Y Wiên gọi điện cho bà Lương thông báo rằng là số tiền hôm qua đã bị cướp nên chưa mua được lễ vật. Bà Lương tin thật nên đưa thêm 20 triệu đồng nữa cho Y Wiên.
Không dừng lại ở dó, Y Wiên còn lừa bà Lương để lấy thêm số tiền 8,7 triệu đồng. Không thấy giao hàng, bà Lương đã gọi điện cho Y Wiên thì bị khoá máy điện thoại. Biết mình bị lừa, bà Lương đã có đơn tố giác Y Wiên và đồng bọn gửi đến Công an huyện Cư Kuin nhờ giúp đỡ.
Hiện Công an huyện Cư Kuin đang củng cố hoàn tất hồ sơ xử lý Y Wiên Bdap trước pháp luật.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai