Việc nhỏ mỗi ngày (P5): Giữ an toàn cho người khác
Thứ tư, 06/06/2012 13:16

Rau sạch là loại rau trong suốt quá trình trồng không sử dụng hóa chất, môi trường sống của rau không bị ô nhiễm. Do vậy, từ người trồng rau đến người mua đều yên tâm tiêu thụ mà không sợ bị ngộ độc.

Trồng rau an toàn rất vất vả, sáng phải dậy từ rất sớm hái rau kịp mang ra chợ bán. Chiều về phải tưới nước, làm cỏ chăm bón. Tuy vất vả nhưng mang lại niềm vui cho người nông dân vì họ đã đem tới cho thị trường nguồn cung rau sạch và an toàn.

Niềm vui của người dân trồng rau là đem lại sự an toàn cho người tiêu thụ

Theo một bác nông dân thì thu nhập trung bình của một người trồng rau, một ngày từ khoảng 50 - 100 ngàn đồng. Trồng rau an toàn bán với giá đắt hơn rau bình thường nhưng được đảm bảo, bác cho biết: "Rau này phải đi mua đất phù sa về trồng, mỗi năm bồi thêm đất để rau tốt hơn, phân ủ mục trộn vào đất, sau đó tưới phân lân để rau sạch hơn. Trước là gia đình ăn sau đó bà con hàng xóm, rau không an toàn ăn không đảm bảo, rau "tốt mã" nhưng phun thuốc, ăn vào ngộ độc thực phẩm... chúng tôi không có lương tâm để làm những việc đó...".

Niềm vui của người trồng rau an toàn là đem lại sự an toàn cho người khác và mong muốn mọi người được khỏe mạnh như mình. Giữ an toàn cho người khác chính là giữ an toàn cho mình và gia đình.

Giữ an toàn cho người khác cũng chính là giữ an toàn cho chính mình

VIỆC NHỎ MỖI NGÀY: Là những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, chương trình đã và đang thu hút đông đảo bạn xem truyền hình, hướng tới một cuộc sống bình yên "Cuộc sống là của bạn". Khán giả có thể theo dõi chương trình trên xahoi.com.vn vào 13h30 đến 14h chiều thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, để trải nghiệm cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Song An
Tag: Việc nhỏ mỗi ngày , Rau sạch , Rau an toàn , Người dân trồng rau , Ngộ độc thực phẩm