“Tia chớp” có thể không giã từ đường đua sớm như dự kiến.
|
Bolt ra mắt cuốn tự truyện mới |
Cách đây không lâu Usain Bolt đã đưa ra mốc thời gian để chia tay với những cuộc thi đấu đỉnh cao, đó là khi Olympic Rio 2016 kết thúc. Vận động viên điền kinh người Jamaica hy vọng sẽ bảo vệ được 3 tấm huy chương vàng Olympic ở nội dung 100m, 200m và 4x100m tiếp sức trước khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 30. Nhưng sau khi thông tin này được đưa ra, Usain Bolt đã nhận được nhiều phản hồi từ người hâm mộ và mới đây “tia chớp” đã lên tiếng.
“Tôi chắc chắn sẽ phải xem xét lại kế hoạch giải nghệ sau năm 2016,” Bolt cho biết tại buổi ra mắt cuốn tự truyện mới của mình. “Tôi nghĩ người hâm mộ đã thực sự bày tỏ sự quan tâm về việc tôi sẽ không còn thi đấu. Họ nghĩ tôi nên tiếp tục và cả các nhà tài trợ cũng nghĩ vậy. Tôi đã thảo luận với huấn luyện viên và ông ấy nói rằng chuyện ấy hoàn toàn có thể. Chúng ta hãy chờ xem điều gì xảy ra nhưng tôi sẽ kéo dài thêm một năm sự nghiệp nữa.”
Như vậy Usian Bolt sẽ còn thi đấu cho tới hết năm 2017, đồng nghĩa với việc “tia chớp” còn cạnh tranh ở giải vô địch điền kinh thế giới cùng năm tổ chức tại London, giải đấu có thể đánh dấu những bước chạy cuối cùng của người chạy nhanh nhất hành tinh khi anh đã 31 tuổi. Kế hoạch sắp tới của Usain Bolt sẽ là tham dự giải vô địch điền kinh của Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games 2014) ở Glasgow. Đây là giải đấu duy nhất mà Bolt chưa từng đăng quang.
“Tôi đã bày tỏ với huấn luyện viên ý định sẽ tranh tài tại Commonwealth,” Bolt nói. “Ông ấy có quyền quyết định và tôi không chắc chắn 100%. Nhưng tôi đã nói rằng tôi muốn trở thành một phần lịch sử của giải đấu này.”
Dù vậy Bolt cũng tiết lộ là nếu có thi đấu tại Commonwealth Games 2014 thì “tia chớp” cũng chỉ tham dự nội dung 200m chứ không đặt mục tiêu ở cự ly 100m.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID