Tòa án Shevchenkivsky ở thủ đô Kiev của Ukraine vừa ban hành lệnh bắt giữ Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa tự trị Crimea.
|
Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov bị Ukraine ra lệnh bắt giữ |
Quyền Tổng công tố Ukraine Oleh Makhnytsky cho biết, Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov và Chủ tịch Quốc hội Volodymyr Konstantinov cùng một số chính trị gia khác bị vướng cáo buộc hình sự.
Hôm 27/2, Quốc hội Crimea bổ nhiệm ông Sergei Aksyonov, lãnh đạo đảng Thống nhất Nga, làm Thủ tướng trong một phiên họp kín và công bố cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của họ sẽ được tổ chức vào ngày 30/3.
Ông Aksyonov cho biết hôm 1/3 rằng, ông đã yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin giúp đỡ đảm bảo hòa bình trong khu vực thân Nga này.
Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Alexandr Turchynov, người hiện là quyền Tổng thống, đã ký sắc lệnh bác bỏ tư cách mới của ông Aksyonov.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID