Tuyển tập nghề nghiệp khiến bạn 'há hốc miệng' chỉ có ở Ấn Độ
Chủ nhật, 11/01/2015 09:19

Nghề đưa cơm thuê, khiêng kiệu, lấy ráy tai thuê... là những nghề nghiệp có 1-0-2 ở Ấn Độ.

Tuyển tập nghề nghiệp khiến bạn 'há hốc miệng' chỉ có ở Ấn Độ

Tuyển tập nghề nghiệp khiến bạn 'há hốc miệng' chỉ có ở Ấn Độ

Cuộc sống khó khăn là động lực khiến cho nhiều người ngày càng sáng tạo ra những công việc kiếm tiền độc đáo. Tại một đất nước với mức chênh lệch giàu nghèo khá lớn như Ấn Độ, đôi lúc bạn sẽ phải phì cười hoặc ngây ra vì những nghề nghiệp có 1-0-2 của những người dân nơi đây.

Sứ giả của thần linh

No title

Ngày xưa chúng ta đã biết đến những sứ giả của Chúa như Abraham, Moise... Ngày nay chúng ta còn biết đến vô vàn các sứ giả thần linh khác tại Ấn Độ đi truyền giảng những lời tiên tri.

Về bản chất họ cũng không khác mấy các thầy bói dự đoán trước tương lai của khách hàng. Những người nghe xong thấy tin sẽ trả tiền cho những sứ giả thần linh đó.

Người "voọc" ở Delhi

No title

Đáp lại lời phàn nàn của những người dân Delhi về việc bị những con khỉ quấy nhiễu, vào tháng 7 năm 2014, Quốc hội Ấn Độ đã thuê 40 thanh thiếu niên đóng giả voọc để xua lũ khỉ. Họ làm việc 10 - 15 ngày mỗi tháng và được trả 7.000 -10.000 Rupi tương đương 2,3 đến 3,3 triệu đồng.

Nghề đưa cơm thuê

No title

Nổi bật tại Mumbai, những người đưa cơm thuê còn gọi là các dabbawalas. Không giống như các nhân viên nhà hàng, dabbawalas là người chuyên vận chuyển.

Họ được trả tiền để vận chuyển đồ ăn từ các nhà hàng tới thực khách khắp thành phố, đôi khi cũng được thuê bởi các bà vợ để mang cơm cho “phu quân” của mình.

Thợ ngoáy tai

No title

Những người làm nghề này thường ngồi bên vệ đường và sử dụng kim, kìm, bông để làm sạch phần sáp và bụi bẩn ra khỏi lỗ tai của khách hàng.

Khiêng kiệu thuê

No title

Đây là một nét văn hóa đặc trưng tại đền Palitana, Gujarat. Dịch vụ này được cung cấp cho những du khách không thể (hoặc không thích) leo cầu thang trên đường đi thăm chùa. Bạn chỉ cần trả tiền và sẽ có người mang kiệu đến rước bạn đi như vua.

“Diễn viên đóng thế”

No title

Theo khảo sát của BBC, tại Ấn Độ có những tổ chức “Diễn viên đóng thế” quản lý tới 70 người. Những người này được thuê hợp đồng bởi các gia đình làm đám cưới, để “đóng thế” là người thân hay bạn bè của gia đình.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: nghe nghiep , nghe nghiep o an do , dua com thue , khieng kieu , ray ray tai , an do , tin , bao