Tham gia làm pháo, cướp giật, giết người rồi ung dung cưới vợ, sinh 4 người con, đối tượng không ngờ 20 năm sau mình vẫn không thoát tội.
|
Đối tượng Dũng bị bắt tại cơ quan công an |
Chiều 12/8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an Đà Nẵng) cho biết vừa bắt tạm giam đối với hung thủ giết người sau 20 năm trốn lệnh truy nã.
Theo điều tra ban đầu, Trần Quốc Dũng (SN 1963, quê Quảng Trị), những năm 1980, Dũng vào khu vực Nam Ô (Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm pháo nổ rồi tham gia các băng nhóm cướp giật trên các chuyến tàu đường sắt qua địa bàn Đà Nẵng.
Nhiều đối trượng trong băng nhóm này lần lượt bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. Riêng Dũng bỏ trốn vào tỉnh Bình Phước sống cùng anh trai với nghề thợ mộc và bị Công an Đà Nẵng phát lệnh truy nã tội cướp giật từ năm 1989.
Năm 1992, trong lúc đánh trả với nhóm thanh niên đến đập phá cơ sở mộc của anh trai, Dũng đã đâm chết một người và bị Công an tỉnh Bình Phước phát lệnh truy nã. Tháng 4/1993, Dũng quay về lại Đà Nẵng và đến năm 2000, đối tượng này ra công an Đà Nẵng đầu thú với tội danh cướp giật và bị kết án 2 năm tù. Sau khi mãn hạn tù, Dũng lập gia đình, có 4 con và sinh sống tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Tuy nhiên, sau thời gian phối hợp Công an tỉnh Bình Phước, lực lượng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Đà Nẵng đã ra lệnh bắt giam đối với Dũng để làm rõ hành vi giết người, trốn lệnh truy nã.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù