Trưa 22/7, trong lúc truy bắt kẻ cướp giật tài sản, thượng úy Trương Tấn Thương đã tiếp xúc với máu nhiễm HIV của tên này nên phải điều trị phơi nhiễm.
|
|
|
Thượng úy Trương Tấn Thương cho biết, sáng 22/7 cùng ba CSGT khác tuần tra trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh, TP HCM) đến khu vực giáp ranh huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Nguyễn Ngọc Tuyền tại cơ quan công an. Ảnh: T.N.
Khi đến giao lộ với đường Vĩnh Lộc, tổ tuần tra phát hiện Nguyễn Ngọc Tuyền (33 tuổi, ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) đi xe máy cướp giật điện thoại di động của phụ nữ lưu thông cùng chiều. Các chiến sĩ CSGT liền tăng tốc truy đuổi.
Chạy được một đoạn, Tuyền té ngã, bỏ xe chạy bộ rồi lẩn vào một con hẻm. Thượng úy Thương cùng đồng đội vẫn kiên quyết đuổi theo và tri hô lực lượng dân phòng hỗ trợ, chặn đường và bắt giữ tên cướp. Tuyền cùng tang vật vụ án được đưa về trụ sở công an xã Lê Minh Xuân.
Lúc trốn chạy, Tuyền bị thương ở tay và chân. Trong quá trình khống chế bắt giữ, chiến sĩ Thương đã tiếp xúc với vết thương và máu của tên này. Tuyền khai nhận đi cướp giật kiếm tiền tiêu xài và đã bị nhiễm HIV.
Thượng úy Thương được đồng đội đưa đi cấp cứu, điều trị phơi nhiễm HIV ngay sau đó.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm