Ngày 2/6, Chi cục Thú y Đồng Nai đã công bố kết quả kiểm định trứng vịt nghi là "trứng giả" mà người dân đã tố giác.
|
|
|
Sau khi nhận quả trứng vịt bất thường nghi giả mà người dân tố giác vào ngày 23/5, Chi cục Thú y Đồng Nai đã gửi quả trứng trên đến Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3, tại TP. HCM) để kiểm định.
Tiếp đó, Quatest 3 đã tiến hành kiểm định hàm lượng protein, hàm lượng béo, hàm lượng lysine có trong quả trứng nghi giả rồi đối chiếu với kết quả kiểm nghiệm hai quả trứng vịt chuẩn.
Kết quả cho thấy, hàm lượng chất của trứng nghi giả đều thấp hơn so với trứng vịt chuẩn.
Chi cục Thú y nhận định, trứng nghi là giả thực chất là trứng vịt bình thường nhưng đã hư, có chất lượng kém.

Trứng vịt kém chất lượng do người dân cung cấp
Trước đó, ngày 23/5, một số người dân đã mang nhiều trứng vịt đến Công an P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đề nghị làm rõ việc trứng vịt nghi giả.
Trứng này khi mua về sử dụng đều bốc mùi thối, có màu sắc khác với trứng bình thường và được một người dùng ô tô chở đi bán dọc đường với giá 2.000 đồng/quả.
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách